- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm dưa giá giòn ngon an toàn sạch sẽ
Món dưa giá chua chua ngọt ngọt, giòn giòn lại thơm thơm sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Nếu định lên Sa Pa săn tuyết dịp siêu lạnh này, hãy nhớ làm đủ 5 trải nghiệm cực đáng giá này
- 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm
- 4 món ăn ngon nức tiếng từ củ sắn, chỉ 10 ngàn đồng là dư sức "xua đi giá lạnh mùa đông"
Nguyên liệu làm dưa giá gồm:
1 bát giấm
1 bát đường
1 bát nước
400gr giá đỗ
1 bó hành lá
1 bó hẹ
1/2 củ cà rốt
Vài củ hành tím
Hũ sạch muối dưa
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Bạn cho nước vào nồi cùng với đường, giấm và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Bước 2
Giá đỗ đem nhặt bỏ hết vỏ và phần gốc của giá, rửa thật sạch và để cho ráo nước.
Bước 3
Cà rốt đem nạo sợi, hành lá, lá hẹ rửa sạch rồi thái khúc, hành tím thái lát mỏng. Cho giá đỗ cùng với hành lá, rau hẹ, hành tím vào âu sạch hoặc 1 cái mẹt rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu giá đỗ vừa trộn đều vào hũ sạch hoặc vại sạch sau đó rót nước giấm đường vào cùng, dùng 1 cái đĩa hoặc vật dụng có thể đè cho dưa giá ngập trong nước, dưa sẽ nhanh chua hơn.
Đậy nắp và để khoảng nửa ngày là có thể ăn được.
-
Vào bếp5 giờ trướcThêm vào một số loại gia vị này, món thịt kho tàu của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
-
Vào bếp19 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp1 ngày trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.