- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm kẹo que vị gừng dẻo thơm, ấm nóng tuyệt ngon cho bé ngày Tết
Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.
Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 80gr đường
- 25gr gừng
- 20ml nước
- 50gr si rô ngô (loại nước đường trắng làm bánh trung thu hiện đại)
- 1 chút xíu muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO GỪNG DẺO
Bước 1: Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn (lấy cả nước lẫn cái).
Bước 2: Đường, si rô, gừng, nước và muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước đường có màu hơi vàng là tắt bếp (nấu khoảng 10-15 phút là chuẩn).
Bước 3: Đổ kẹo vào khuôn nhỏ silicon (hay trên miếng giấy chống dính bằng giấy dầu).
Chờ kẹo nguội thì gỡ kẹo ra (nếu đổ trên giấy thì kẹo hơi nguội bạn dùng dao cắt miếng vuông nhỏ).
Kẹo cho và hũ bảo quản nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo gừng dẻo hấp dẫn và thơm ngon cho ngày Tết!
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.