- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt táo ta tại nhà, đảm bảo dẻo ngon như hàng
Sắp đến Tết rồi, bạn có thể tự tay làm các loại mứt cho gia đình thưởng thức mà không phải lo về nguồn gốc hay vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tự làm mứt tại tại nhà đơn giản, không cần đòi hỏi sự khéo tay.
Nguyên liệu làm mứt táo tại nhà
- 1kg táo ta
- 0,5kg đường nâu
- 1l nước vôi trong
- 1 vài que tăm, rổ, nồi
Cách làm mứt táo tại nhà
- Bước 1: Chọn mua táo không quá chín, về rửa qua nước sau đó lấy tăm hay vật gì nhọn chọc xung quanh táo (mục đích để táo ngấm đường hơn).
- Bước 2: Ngâm táo vào nước vôi trong khoảng 10-12h ( mục đích khi sên táo sẽ không bị nát).
- Bước 3: Đổ táo vào chậu nước rửa lại nhiều lần cho hết mùi vôi, sau đó để ráo rồi ướp táo với đường khoảng 12h cho tan hết đường (lúc này táo thâm 1 chút cũng không sao nhé).
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp đổ táo vào sên (nên sên bằng nồi thành cao sẽ được nhiều hơn trong một lần sên).Khi mới sên để lửa to, khi đường sôi vặn lửa vừa (chú ý không được đảo trong quá trình sên). Khi sôi bạn không được để lửa to vì nước đường sẽ bị trào ra ngoài. Cứ sên như vậy đến khi cạn nước trong khoảng 4h. Sau đó, lấy táo xếp táo vào khay nướng 130 độ khi táo ráo thì lấy ra.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể mang ra phơi nắng.Khi thấy táo đã ráo, khô, bạn cho táo vào túi, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày là có thể thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.