- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu giúp món vịt om sấu ngon không ngờ
Vịt om sấu nấu theo cách này vừa nhanh vừa ngon, thịt vịt mềm thơm, nước dùng ngọt đậm cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
700g thịt vịt
1 lít nước dừa
7 quả sấu
4 củ sả, 1 mẩu gừng
Gia vị, nước mắm, dầu ăn
Rau ngổ
Bún
Cách làm:
Bước 1
Rắc muối lên miếng thịt vịt sau đó chà xát kĩ rồi rửa sạch với nước. Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.
Sả đập dập phần đầu sả rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ.
Ướp thịt vịt với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 chút nước mắm, gừng sả. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 2
Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt vịt, sấu vào xào cho thịt vịt chín tái, miếng thịt săn lại.
Bước 3
Đổ nước dừa vào để lửa to.
Bước 4
Khi nồi vịt om sấu sôi lại, thì thả phần sả còn lại cắt khúc dài chừng 4cm vào cho thơm. Ninh nhỏ lửa chừng 20 phút. Khi thấy sấu nhừ thì dầm nhuyễn sấu để phần thịt ngấm đủ vị của nước dùng.
Trước khi tắt bếp nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu thích cay có thể thả thêm vài lát ớt vào. Món vịt om sấu nấu bằng nước dừa nên phần nước dùng rất ngọt kèm vị chua thanh của sấu vô cùng hài hòa. Chỉ cần chuẩn bị thêm chút bún là bạn đã có tô bún vịt om sấu vô cùng ngon miệng. Bún vịt om sấu ăn kèm rau ngổ cực hợp nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...