- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM
Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 60 phút. Sau khi tôm có chút đông đá thì lấy ra cho vào máy xay cùng với các gia vị xay 2 phút. Tiếp đến cho hành lá vào xay thêm 30 giây hoặc lâu hơn 1 chút. Miễn sao hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 2: Thoa chút dầu lên dĩa, sau đó thoa lên lòng bàn tay rồi viên từng miếng chả thành hình tròn, ấn dẹt rồi xếp ra dĩa.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa chả vào hấp 5 phút là tắt bếp, để nguội bớt.
Bước 4: Bắc chả lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.
Khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Trong lúc đợi chả tôm chín, pha chế nước mắm chua ngọt tùy sở thích của gia đình.
Chả tôm cho ra đdĩa, có xà lách, dưa leo và bún, đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt nhé. Chả tôm ăn với cơm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thơm ngon!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!