- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm ớt sa tế ngon thôi rồi, nhìn là đã chảy nước miếng
Hũ ớt sa tế cực ngon, thơm, cay nồng lại còn an toàn hơn so với ớt được bán ở ngoài.
Chẳng ai có thể phủ nhận vị cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của người ăn, giúp món an ngon hơn hẳn. Không chỉ vậy, ớt khi chế biến thành ớt sa tế ăn lại càng “đã” hơn nữa. Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm bẩn như ngày nay, nhiều người khá ngại khi phải mua ớt sa tế làm sẵn. Nếu đã vậy, sao bạn không tự tay làm hũ ớt sa tế tại nhà? Chắc chắn rằng hũ ớt sẽ ngon, thơm, cay nồng lại còn an toàn hơn so với ớt được bán ở ngoài.
Hũ ớt sa tế nhìn thôi đã chảy nước miếng rồi phải không? (Ảnh: thewoksoflife)
Giờ thì bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm chưa nào?
Nguyên liệu:
- 15 quả ớt tươi, thái mỏng
- 2 muỗng cà phê muối (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 2 tép tỏi bóc vỏ
- 1 chén dầu
- 1 chén ớt bột
- Nửa muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước tương
Cách thực hiện:
Ớt rửa sạch, thái mỏng, cho vào cối giã cùng 2 muỗng cà phê muối.
Băm nhuyễn tỏi, trong khi đó cho nửa chén dầu vào chảo, bắc lên bếp. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi có màu vàng nhạt, cho ớt đã giã nhuyễn vào. Đảo đều, để trên bếp khoảng 5 đến 10 phút.
Cho nửa chén dầu còn lại vào chảo, đảo đều rồi cho ớt bột và đường vào. Đảo đều lần nữa, cho 2 muỗng canh nước tương vào chảo. Nên nêm nếm lại, nếu vẫn chưa vừa ăn có thể cho thêm ít muối.
Chảo ớt sa tế đã hoàn thành (Ảnh: thewoksoflife)
Cho vào hũ thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi mới cất tủ lạnh.
Ớt sa tế nếu bảo quản ở nơi có nhiệt độ lạnh có thể để được 2 đến 3 tháng. Mỗi khi dùng, nên lấy muỗng khô để múc thì ớt sẽ bảo quản được lâu hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.