- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà
Canh cá nấu dưa chua thanh nhẹ chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1kg cá thái khúc
300gr dưa chua
2 quả cà chua
Thì là, hành lá, ớt
Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Cá đánh vảy, cắt khúc sau đó đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 2
Đổ dầu láng mặt chảo, đun sôi, cho cá vào chiên.
Bước 3
Khi cá chiên vàng đều các mặt thì gắp ra khỏi chảo.
Bước 4
Dưa chua mua về rửa nhiều lần với nước sau đó vắt sơ dưa để loại bớt nước chua rồi cho ra rổ để ráo.
Bước 5
Cà chua thái múi cau, thì là, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm, hành củ để riêng.
Bước 6
Cho dưa chua và cà chua vào nồi, thêm 3 thìa cafe bột canh, nếu nhà có mỡ thì cho 1 thìa súp mỡ nếu không cho 1 thìa súp dầu, xào dưa cho ngấm gia vị.
Bước 7
Sau đó cho 1 tô canh nước vào đun sôi.
Bước 8
Nhẹ nhàng cho cá vào nồi, đậy vung đun cho canh cá sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút.
Bước 9
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả hành lá, thì là vào thì tắt bếp.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe sa tế hoặc 1-2 quả ớt tươi vào nồi canh trước khi tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng. Canh cá nấu dưa chua là món rất dễ ăn bởi vị chua của dưa, thịt cá thanh ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.