- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với cách xào thịt siêu ngon thế này thì chẳng ai có thể chê nổi!
Món thịt xào sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách xào thịt ngon mà đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
200g thịt ba rọi ngon nhiều nạc ít mỡ
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
Dầu ăn, gia vị
Nước sốt:
2 thìa súp mật ong
4 thìa sốt ớt chua ngọt
1 thìa súp giấm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp bột năng
4 thìa súp nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, cắt miếng dày chừng 0.2cm.
Bước 3
Cho dầu vào chảo, cho cà rốt và thêm 1 chút xíu gia vị vào, đảo đều. Khi cà rốt chín tái thì đổ cà rốt ra đĩa.
Bước 4
Vẫn chảo đó, cho chút xíu dầu ăn sau đó cho hành tây vào, thêm 1 chút gia vị, đảo cho hành tây chín tái thì đổ ra đĩa.
Bước 5
Thịt heo cho vào chảo, thêm 1 chút gia vị, đảo đều cho tới khi thịt xém cháy cạnh.
Bước 6
Lúc này trút cà rốt và hành tây vào đảo đều lên.
Bước 7
Hòa hỗn hợp nước sốt, khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
Bước 8
Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt xào, đảo kỹ lại cho phần nước sốt thấm vào từng miếng thịt, sốt trở nên sánh là được. Trút thịt ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.
Thành phẩm:
Thịt xào vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon. Với cách xào thịt heo kiểu này, phần nước sốt chua ngọt cay đủ cả thơm phức sóng sánh quyện vào từng miếng thịt khiến miếng thịt xào vẫn giữ được độ mềm không khô mà thịt lại có độ mặn ngọt cay đủ cả, ăn kèm cơm trắng rất vừa miệng.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.