- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi chiên giòn chấm kho quẹt ngon tuyệt vời
Thưởng thức món xôi chiên giòn thơm phức cùng kho quẹt đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g thịt ba chỉ
- 50g tôm tươi (hoặc khô)
- 2 thìa đường
- 3 thìa mắm
- Vài củ hành tím, vài trái ớt
- Rau củ để luộc
- Gạo nếp: 200g
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM NẾP CHẤM KHO QUẸT
Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch để ráo. Phần tôm bóc nõn, thịt thái hạt lựu.
Bước 2: Cho thịt mỡ vào chảo đảo cho phần mỡ chảy ra, phần thịt xem xém cạnh là được.
Bước 3: Chuẩn bị ít hành khô thái mỏng cùng ớt băm nhỏ.
Bước 4: Cho 1 ít hành băm vào chảo mỡ phi thơm rồi cho phần tôm thịt vào đảo đều lần nữa, đảo cho hỗn hợp tôm săn lại, nêm 2 thìa mắm ngon, 1 chút đường cùng chút xíu nước.
Xúc hỗn hợp tôm thịt ra đĩa để riêng.
Bước 5: Vẫn chảo đó thêm hành, ớt vào phi thơm.
Bước 6: Giờ cho hỗn hợp tôm thịt vào xóc đều lên. Đun kho quẹt liu riu và thấy nồi kho quẹt cạn bớt nước và keo lại.
Lúc này tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành hoa thái nhỏ là xong.
Bước 7: Gạo nếp vo sạch, xóc gạo với chút xíu muối rồi đổ nào nồi cơm điện thêm nước sao cho vừa đủ. Sau đó thực hiện công đoạn nấu cơm nếp.
Bước 8: Khi cơm nếp chín, trong lúc cơm nếp vẫn còn nóng xúc cơm nếp ra khay có lót màng bọc rồi ấn dẹt và chiên cơm nếp thành từng chiếc bánh mỏng vàng giòn. Gắp cơm nếp chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Giờ chỉ việc bày món kho quẹt với cơm nếp chiên ra thưởng thức.
Chúc các bạn và gia đình thành công vói cách làm xôi chiên giòn chấm kho quẹt hấp dẫn!
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...