- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xuýt xoa cá viên kiểu Thái chua cay ăn mãi không chán
Cá viên chiên sốt chanh kiểu Thái hứa hẹn là một trong những món ăn khiến các tín đồ ăn vặt vô cùng ưa chuộng.
-12 viên cá viên |
-5 lá chanh -1 muỗng canh nước sốt Tom Yum -1 muỗng canh tương ớt ngọt kiểu Thái -1 muỗng cà phê nước mắm -1 quả chanh |
Khía chữ thập trên mỗi viên cá. |
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cá khi chiên. Trút cá viên vào chiên trên lửa vừa. |
Khi viên cá đã được chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa. |
Rửa quả chanh cho sạch, dùng muối chà vỏ để khử bớt vị đắng và tồn dư thuốc sâu trên vỏ chanh nếu có. Dùng dụng cụ bào, bào lấy một ít vỏ chanh ra bát lớn (dùng bát lớn để tiện trộn cá viên ở bước sau thuận tiện hơn). Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh trộn chung với vỏ. |
Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhỏ. |
Thêm nước sốt Tom Yum, nước mắm và tương ớt ngọt vào bát nước cốt chanh và trộn đều. |
Thêm cá viên chiên và một nửa phần lá chanh xắt nhỏ vào. |
Gắp cá viên ra đĩa, rắc phần lá chanh xắt nhỏ còn lại lên trên mặt. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!