- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước tương, mì gói Trung Quốc chứa quá nhiều chất độc
Đây là khẳng định của một nhóm các nhà khoa học nước này sau khi tiến hành kiểm nghiệm hàng loạt mẫu nước tương và mì ăn liền.
Đây là khẳng định của một nhóm các nhà khoa học nước này sau khi tiến hành kiểm nghiệm hàng loạt mẫu nước tương và mì ăn liền.
Trước đó, dư luận Trung Quốc xôn xao vụ thương hiệu rượu đình đám Jiugui
bị phát hiện chứa dư lượng chất hóa dẻo có thể gây hại cho sức khỏe con
người. Một loạt công ty rượu nổi tiếng khác như Kweichow Moutai,
Wuliangye và Yanghe cũng dính bê bối an toàn thực phẩm này. Kể từ 27/11,
công ty rượu Jiugui ở Hồ Nam phải ngừng hoạt động.
Đầu tháng 12, công ty rượu Kweichow Moutai cũng công khai trước dư luận
về những cáo buộc họ đã sử dụng hàm lượng chất hóa dẻo cao gấp 2 lần so
với tiêu chuẩn cho phép. Còn sản phẩm rượu từ hai nhà máy chưng cất
Wuliangye và Yanghe sau khi kiểm định cũng cho kết quả dương tính với
DEHP, DBGP - hai chất hóa dẻo thường được sử dụng. Hậu quả của việc lạm
dụng chất hóa dẻo là suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới, làm yếu hệ
tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Trở lại vụ nước tương, mì gói Trung Quốc cũng bị phát hiện chứa dư lượng
chất hóa dẻo vượt mức an toàn. Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, thông tin "hàm
lượng chất hóa dẻo trong nước tương, dấm và nhiều loại đồ uống khác cao
gấp 400 lần so với trong rượu" đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên các
trang mạng nổi tiếng nước này mấy ngày qua.
Nước tương, mì gói Trung Quốc chứa quá nhiều chất độc
Gian hàng mì ăn liền tại một siêu thị ở Bắc Kinh
Liu Chunhua, trợ giảng tại Đại học Nông nghiệp Nam Trung Hoa ở Quảng
Châu, là người tiến hành kiểm tra hàm lượng chất làm dẻo trong các gói
và hộp mì ăn liền. Theo đó, sản phẩm được rất nhiều người ưa thích đã bị
nhiễm độc chất hóa dẻo.
Lượng DBP và DEHP trong nước tương thậm chí còn cao hơn, gấp 114-197 lần
so với mức cho phép. Quy định về an toàn - vệ sinh thực phẩm ở Trung
Quốc cho thấy, hàm lượng DEHP tối đa được phép xuất hiện trong thực phẩm
là 1,5mg/kg. Đối với sản phẩm thuộc loại gia vị, con số này cao hơn
nhiều: 60mg/kg.
Điều đáng nói, theo tờ Tin tức Bắc Kinh là, liên tiếp những vụ scandal
vệ sinh - an toàn thực phẩm gây chấn động chủ yếu do các cá nhân hoặc
báo chí phát hiện. Cơ quan chức năng dường như vẫn đứng ngoài cuộc trước
nỗi lo thực phẩm bẩn của người dân.
Theo VTC News/ Beijing News
-
Thế giới08/02/2020Vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm thương mại ở phía đông bắc Thái Lan. Thông tin ban đầu cho biết có ít nhất 17 người chết, 14 người bị thương.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuAn ninh thế giới29/01/2020Ngay tại Trung Quốc, người dân Vũ Hán trở thành đối tượng bị kỳ thị trong bối cảnh virus corona gây ra chứng viêm phổi đang lan rộng với gần 6.000 ca lây nhiễm.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuAn ninh thế giới24/01/2020Giới chức trách Trung Quốc ngày 24/1 xác nhận thêm một trường hợp tử vong do virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp. Đây là trường hợp tử vong thứ 2 ở ngoài vùng dịch, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 26 người.
-
An ninh thế giới19/01/2020Phát hiện này khiến cảnh sát đặt ra nghi vấn có nhiều hơn 2 nạn nhân bị thủ tiêu.
-
Cưỡng hiếp rồi giết chết bé gái 6 tuổi, nghi phạm độc ác bị dân làng tức giận đánh đập và thiêu sốngAn ninh thế giới17/01/2020Không giao cho cảnh sát, dân làng của bé gái đã tự ra tay đòi lại công bằng cho nạn nhân nhỏ tuổi.
-
An ninh thế giới16/01/2020Vụ tai nạn xảy ra trong tích tắc khiến những người có mặt tại hiện trường không khỏi hốt hoảng. Nhiều người cho biết trên xe còn có cả trẻ em.