Đoàn TTVN ra quân tại Olympic: Điểm sáng Ánh Viên, Xuân Vinh

Chủ nhật, 29/07/2012 11:25
Mặc dù không giành quyền vào vòng chung kết để tranh chấp huy chương nhưng hai VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) cũng đã đạt được những thành tích ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên.

Mặc dù không giành quyền vào vòng chung kết để tranh chấp huy chương nhưng hai VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) cũng đã đạt được những thành tích ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên.

Nữ võ sĩ Judo hạng cân 48kg, Văn Ngọc Tú là người lĩnh ấn tiên phong của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu sớm nhất tại Olympic London 2012. Phải đối đầu với võ sĩ Judo đứng hạng 3 thế giới người Brazil, Sarah Menezes nên Văn Ngọc Tú sớm nhận thất bại với tỉ số 2-0 chỉ sau 5 phút thi đấu. Như vậy, nữ võ sĩ Judo người Sóc Trăng là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên nói lời chia tay Thế vận hội 2012.

Thi đấu sau Văn Ngọc Tú, trên đường bơi 400m hỗn hợp cá nhân nữ, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên tranh tài cùng cùng 3 tay bơi người Mexico, Phần Lan và Pakistan ở vòng loại đầu tiên.Nữ kình ngư 16 tuổi đã thi đấu xuất sắc về nhất với thành tích 4’50”32.

Mặc dù về nhất vòng loại nhóm 1 nhưng thành tích của Ánh Viên vẫn không đủ để giúp cô có mặt ở vòng bán kết. Tuy nhiên, nỗ lực của tay bơi trẻ Việt Nam cũng xứng đáng nhận những lời khen ngợi. Vào ngày 2/8 tới, Ánh Viên sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 200m ngửa nữ.

Chiều tối qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bước vào tranh tài với 43 tay súng khác ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Nhà vô địch Sea Games 26 đã thi đấu rất ấn tượng khi giành được 582 điểm sau 6 lượt bắn, lọt vào tốp 10 tay súng hàng đầu Olympic. Đáng tiếc, thành tích trên của Xuân Vinh không giúp anh có tên ở vòng chung kết bởi chỉ có 8 tay súng đứng đầu vào tranh chấp huy chương. Dẫn đầu vòng loại là tay súng Jin Jongoh (Hàn Quốc) với 588 điểm.

Các VĐV Việt Nam đến tranh tài tại sân chơi Olympic với mục đích chính là học hỏi kinh nghiệm và vượt lên thành tích của chính mình. Dù không thể ghi tên vào vòng kết nhưng những kết quả thi đấu mà nữ kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đạt được cũng rất đáng được khích lệ.

Chiếc HCV đầu tiên của Olympic London 2012 thuộc về nữ xạ thủ người Trung Quốc, Yi Siling ở nội dung súng trường 10m.

Hôm nay, niềm hy vọng số 1 của thể thao Việt Nam, lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn sẽ tham gia tranh tài ở hạng cân 56kg. Trần Lê Quốc Toàn sẽ thi nhóm A cùng 10 lực sĩ khác trên thế giới. Nhà vô địch Sea Games 26 được kì vọng sẽ tái lập thành tích giành HCB mà người đàn anh Hoàng Anh Tuấn đã lập được tại Olympic Bắc Kinh 4 năm trước.

Tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh cũng sẽ thi đấu ở nội dung đơn nam môn cầu lông cùng VĐV Tan Yuhan (Bỉ). Theo đánh giá, Tiến Minh có nhiều cơ hội giành chiến thắng bởi Tay vợt số 1 Việt Nam có thứ hạng cao hơn hẳn đối thủ (11 so với 54).

Bên cạnh hai môn thi đấu được đặt nhiều kì vọng là cử tạ và cầu lông, các VĐV Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung vòng loại như thuyền đôi nhẹ môn rowing nữ với sự góp mặt của hai VĐV Phạm Thị Hải và Phạm Thị Thảo. Xạ thủ Hoàng Thị Ngọc sẽ tham gia thi đấu vòng loại 10m súng ngắn hơi.

 Theo Báo Đất Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet