Tự sự của nữ sinh làm mẫu khỏa thân

Thứ ba, 11/01/2011 08:04

Trước ngày 23 tháng 11 năm ngoái, Tô Tử Tử chỉ là một cô sinh viên khoa thiết kếnghệ thuật vô danh và cô đã trở nên nổi tiếng khi công khai ‘thế giới ngầm” củamình.

Được biết, Tô Tử Tử sinh năm 1991 tại Nghi Xương, Hồ Bắc (Trung Quốc). Từ nhỏ côđã học thư pháp, hội họa nhưng vì gia đình khó khăn nên cô đã đi làm người mẫukhỏa thân và luôn phải sống với hai thế giới đối lập của mình từ đó. Hiện côđang là sinh viên năm thứ 2 khoa thiết kế nghệ thuật trường đại học Nhân DânTrung Quốc.

Tự sự của nữ sinh làm mẫu khỏa thân

Sau khi thầy giáo đưa ra chủ đề “mở sự bất ngờ trong hộp diêm”, Tô Tử Tử đãquyết định nhân cơ hội này để cho mọi người biết sự thật về mình. Ngày 23 tháng11 năm ngoái, cô đã mở một cuộc triển lãm nghệ thuật tại một trong những trườngđại học danh tiếng nhất Trung Quốc mà cô đang theo học. Cô đã đem trưng bày 16bức ảnh đen trắng khỏa thân của mình, 1 đoạn clip tự quay và một chiếc hộp đựngđầy gương với chủ đề “Tôi là ai”.

Bộ ảnh “du lịch cơ thể” miêu tả về một người con gái nghĩ gì, làm gì trong khônggian riêng của mình và cuối cùng nhận ra trong thế giới ấy chỉ có “mình” mới làbạn của chính mình. Còn trong đoạn clip cô để cho mỗi tế bào của mình đều cảmnhận được gió và ánh nắng mặt trời để cảm thấy mình đang sống.

Tự sự của nữ sinh làm mẫu khỏa thân

Mặc dù không chủ động quảng bá nhưng buổi triển lãm trong trường của Tô Tử Tử đãnhanh chóng được truyền trên mạng. Rất nhiều người tỏ ra khâm phục trước nhữnggì mà cô đã trải qua và lòng dũng cảm của cô nhưng cũng có người cho rằng tácphẩm của Tô Tử Tử không có giá trị nghệ thuật cao thậm chí có người còn e ngạivề chuyện chồng con trong tương lai của cô.

Bên ngoài, Tô Tử Tử trông rất dễ thương nhưng trước ống kính, Tô Tử Tử biếnthành một cô gái xinh đẹp, quyến rũ và chín chắn khác xa với hình tượng củanhững 9x thời nay. Cô không nhận mình là một người mẫu nghệ thuật cơ thể mà tựcho mình là nghệ sỹ cơ thể.

Người mẫu nude không phải là cái đích trong sựnghiệp của tôi mà là một người sáng tạo nghệ thuật” – Cô nói. Tô Tử Tử cho haycô dùng cơ thể để chuyển tải những suy nghĩ của mình. Cô cũng đã nghiêm khắc suynghĩ lại những lời khen và lời chê của mọi người để có thể làm tốt hơn.

“Thực ra hiện tượng nghệ thuật nude và tình dục đan xen với nhau rất ít xảy ravì khi chụp phải rất tập chung. Nếu mượn danh nghệ thuật mà chụp ra những bứcảnh không ra gì thì người xem sẽ khó chấp nhận”, Tô Tử Tử nói. Trong mỗi bức ảnhcủa mình, cô không chỉ là người mẫu mà còn là người đưa ra các ý tưởng để nhiếpảnh gia thực hiện.

Sau buổi triển lãm, Tô Tử Tử cho hay mặc dù câu hỏi “Tôi là ai” vẫn chưa có lờiđáp nhưng từ giờ về sau cô có thể biến công việc làm người mẫu nude thành sựnghiệp của mình. Những người làm nghệ thuật đều muốn đem tới cho xã hội một cáigì đó và cô sẽ là người quảng bá nghệ thuật cơ thể. Cho dù sau này cơ thể côkhông còn được đẹp đẽ như bây giờ nữa thì cô vẫn muốn được làm người mẫu nudecho tới lúc già.

Bố mẹ ly dị từ nhỏ, cuộc sống gia đình khó khăn nên Tô Tử Tử khá khép kín. Côcũng thường bị người ta bắt nạt và lừa gạt khi đi làm người mẫu. Năm 16 tuổi, côđã phải lang thang ngoài trời tuyết rơi dày đặc vì không có nhà. Vì vậy, đối vớicô trong hành trình trưởng thành của mình không cần có sự đồng tình mà luôn cầnsự phấn đấu không ngừng.

Nói đến bố, Tô Tử Tử cho hay ông đã chấp nhận nghề nghiệp của cô. Ông đã lênmạng đọc những lời bình luận không hay về cô nhưng không phản đối mà tỏ ra lolắng khi cô bị nhiều người chỉ trích. “Tôi hy vọng sau này khi người khác hỏiông, ông sẽ tự hào mà trả lời rằng tôi là con gái ông”.

Công khai “thế giới ngầm” của mình một mặt có thể giúp Tô Tử Tử thành công hơntrong sự nghiệp nhưng mặt khác lại khiến cô phải chịu nhiều định kiến của ngườiđời. Vì vậy, Tô Tử Tử mong muốn sẽ gặp được người đàn ông hơn cô khoảng 10 tuổiđể đủ bao dung, độ lượng và cảm thấy tự hào về nghề nghiệp của cô.

Theo Sầm Hoa
VietNamNet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet