Mercedes-Benz giới thiệu hệ thống lái thông minh

Chủ nhật, 15/09/2013 07:28
Hãng sản xuất xe hơi Mercedes-Benz của Đức vừa giới thiệu hệ thống lái thông minh mới có tên gọi là S500 Intelligent Drive.
Hãng sản xuất xe hơi Mercedes-Benz của Đức vừa giới thiệu hệ thống lái thông minh mới có tên gọi là S500 Intelligent Drive.

Hệ thống này có thể giúp xe tự vận hành trong thành phố mà không cần sự hỗ trợ của người lái.


(Nguồn: autoblog.it)

Hiện mới chỉ ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng hệ thống này xem ra vận hành rất tốt và theo các kỹ sư của hãng, hệ thống này không cần nhiều công nghệ hơn những gì đã trang bị cho mẫu S-Class mới.

Đây là một hệ thống tân tiến sử dụng nhiều cảm biến ở khắp xe và một cặp camera, trong đó có một chiếc làm nhiệm vụ đọc đèn tín hiệu giao thông.

Ngoài ra, hệ thống này có thể truy cập vào các vệ tinh định vị toàn cầu GPS. Bên cạnh đó, hệ thống này còn được trang bị các cảm biến để đảm bảo xe có thể lái tự động một cách an toàn.

Tin vui là hãng xe Đức đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống này trong nhiều năm qua và họ cho biết 20 năm trước, họ đã có một nguyên mẫu có thể chạy được trên các xa lộ của Đức, trong đó có việc thay đổi làn đường và duy trì khoảng cách an toàn với xe ở phía trước.

Hiện chưa có thông tin về thời điểm hệ thống này sẽ được đưa vào áp dụng ở thực tế song có nhiều tin nói là trong khoảng thời gian từ năm 2020 tới năm 2025./.

Theo Huy Bình (Vietnam+)
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet