Trẻ nhỏ ngồi trong ôtô dưới trời nắng có thể bị tử vong

Thứ ba, 12/06/2012 16:21
Theo NHTSA khi nhiệt độ ngoài trời 2530 độ C, sau 10 phútnhiệt độ trong xe có thể gây tử vong cho trẻ dù kính cửa sổ hạ thấp 5 cm

Theo NHTSA khi nhiệt độ ngoài trời 25-30 độ C, sau 10 phútnhiệt độ trong xe có thể gây tử vong cho trẻ dù kính cửa sổ hạ thấp 5 cm.

Trẻ em dưới 4 tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnhliên quan tới nhiệt độ như: tổn thương não nghiêm trọng, mù hoặc điếc. Một cuộchọp giữa Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) với một số tổ chức khácdiễn ra sau khi có một trẻ 7 tháng tuổi tử vong ở gần Houston vì bị bỏ lại trongxe không ai chăm sóc. Houston là nơi có số trường hợp tử vong vì say nắng, sốcnhiệt cao nhất tại Mỹ.

Trẻ nhỏ ngồi trong ôtô dưới trời nắng có thể bị tử vong

Trẻ nhỏ có thể bị sốc nhiệt khi bị bỏ lại trong ôtô dưới trời nóng một mình.

Theo David Strickland từ NHTSA, hiện tượng trẻ nhỏ bị sốcnhiệt trong xe có thể xảy ra ngẫu nhiên ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ tầng lớp nào.Đa phần các trường hợp nó đều trở thành thảm kịch với gia đình.

Strickland cũng đưa ra một vài khuyến cáo với các bậc cha mẹ:

Đừng bao giờ rời đi trong với đứa trẻ không được quan tâmtrong xe, dù cửa sổ mở, động cơ vẫn làm việc, điều hòa đang hoạt động.

Luôn tự tự nhắc mình bằng câu hỏi: "Những đứa trẻ đang ở đâu?"Luyện tập thói quen quan sát trong, trước và sau xe trước khi khóa cửa rời xe.

Tạo ra những thứ có thể nhắc nhở rằng bạn đang ngồi trong xevới một đứa trẻ: Đặt túi xách ở hàng ghế sau, viết giấy nhắc nhỏ hoặc để một thúnhồi bông ở vị trí dễ quan sát khi đi ra ngoài.

Nhắc nhở và không để trẻ em ở vị trí mà ở khóa điện trong tầmchay của chúng.

Khi phát hiện thấy trẻ có trong xe có dấu hiệu mệt mỏi, khóchịu cần nhanh chóng đưa ra ngoài, nới lỏng quần áo và làm mát cho chúng.

Theo Vnexpress

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet