“Say nắng" nơi công sở

Chủ nhật, 26/06/2011 09:38
Gặp nhau đến gần 10 tiếng một ngày, nhiều hơn cả thời gian dành cho vợ chồng.

Gặp nhau đến gần 10tiếng một ngày, nhiều hơn cả thời gian dành cho vợ chồng.

Có chung những mối quan tâm công việc cơ quan,luôn thấy nhau trong những bộ trang phục đẹp nhất, chứ không giống “bà bổi,ông bổi” như ở nhà… nên những mối tình công sở có chiều hướng ngày càng nởrộ.
 
Hiểu nhau hơncả... chồng vợ

Những anh chàng giám đốc doanh nghiệp hay trưởng phòng lúc nào cũng quầnthẳng nếp, cà vạt luôn ngay ngắn trên cổ áo sơ mi bảnh bao dường như luôn cósức hút “mặc định” với phụ nữ.

Bước xuống từ ô tô điều hòa mát lạnh, những anh chàng năng động, thành đạtnày như tỏa ánh hào quang với nhiều cô gái trẻ. Nơi công sở, đồng nghiệptiếp xúc, gặp gỡ, nói chuyện có khi còn nhiều hơn cả với chồng hoặc vợ ởnhà. Họ có chung một mối quan tâm đến công việc, đến những vấn đề ở cơ quan– điều mà thường người ta ít có thể chia sẻ với chồng hoặc vợ. Có chăng cũngchỉ là dăm ba lời tâm sự, xả strees mà thôi. 
“Say nắng" nơi công sở
Gặp nhau đến gần 10 tiếng một ngày, nhiều hơn cả thời gian dành cho vợ chồng.

Một nửa của họ ở nhà không thể hiểu hết những vấn đề nảy sinh ở công sở,trong khi người đồng nghiệp khác giới lại am hiểu, chia sẻ được. Ban đầu cókhi chỉ là thấy ấn tượng, hay hay trước một khuôn mặt bảnh trai của chànghay khuôn mặt xinh xắn của nàng rồi họ mới phát hiện ra sự hợp tính nết, cóquan điểm giống nhau. Nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Từ tình cảmđồng nghiệp đơn thuần bỗng nảy sinh tình cảm đôi lứa, tình cảm nhục dục lúcnào chẳng hay. Những chuyến công tác cùng nhau, những cuộc họp đây đó khiếnhọ càng có thời gian gắn bó với nhau một cách ngẫu nhiên không gây chút nghingờ.

Những mối tình công sở kiểu ấy không chỉ đơn thuần là sự “đổi gió” hay tìmcủa lạ mà còn là sự gắn bó sâu sắc về tinh thần, tâm hồn.
 
Một nickname có tên Ngan từng tâm sự trên mạngrằng: “Mình và anh ngày nào cũng nhớ đến nhau, chỉ mong đến cơ quan để đượcnhìn thấy anh và anh cũng vậy. Mỗi khi lên mà không thấy anh thì mình rấtbuồn và không thể làm gì được suốt ngày hôm đó. Anh cũng vậy”.
 
Nickname này tâm sự, cô đã gần 30 tuổi, có giađình và một cậu con trai xinh xắn, công việc của vợ chồng cô đều ổn định.Nhưng rồi nửa năm nay, cô nảy sinh tình cảm với người đồng nghiệp hơn 5 tuổicũng đã có gia đình. “Vợ anh thì thờ ơ với anh, cưới gần 10 năm rồi mà chưasinh cho anh mụn con nào. Còn ông xã mình thì ngoài công việc là đi nhậu đến11 - 12 giờ đêm mới về nên mình và anh đều là những tâm hồn cô đơn, khaokhát đến với nhau. Mình biết như thế là tội lỗi nhưng không biết phải làmsao”. Nichname tên Ngan viết.
 
Thích “gạ gẫm”gái có chồng

Theo các chuyên gia tâm lý, những mối tình công sở gắn bó kiểu này rất khó“dứt”, bởi nó không chỉ đơn thuần xuất phát từ nhu cầu nhục dục mà còn lànhu cầu chia sẻ, gắn kết về tinh thần.Vì thế, tâm lý nhớ thương đến khátkhao mỗi khi tới cơ quan mà không thấy bóng dáng người kia là lẽ thườngtình. Những mối tình “bồ bịch” kiểu này rất dễ gây đổ vỡ cho gia đình khi màchàng - nàng cảm thấy gắn bó quá đỗi với nhau dẫn đến thờ ơ, bỏ bê gia đình.
“Say nắng" nơi công sở
Cũng có những trường hợp tình công sở thực chất chỉ là sự gạ gẫm, “đổi gió” mà thôi

Nhưng cũng có những trường hợp tình công sở thực chất chỉ là sự gạ gẫm, “đổigió” mà thôi. Người bắt đầu phần lớn là đàn ông. Họ gạ gẫm phụ nữ bằng cáchnày hay cách khác, bằng tình cảm thương mến, sự chăm sóc hay thậm chí làbằng quyền lực ở cơ quan hoặc bằng tiền. Những kiểu tình công sở gạ gẫm nàythường xuất phát từ ý nghĩ: Phụ nữ có gia đình rồi thì mất gì đâu, cả haicùng được vui vẻ, thay đổi, tận hưởng cái mới mà không ảnh hưởng gì đến hạnhphúc gia đình (?!).

Không ít phụ nữ cũng ậm ừ với lối gạ tình chốn công sở. Họ thường chẹpmiệng: Mình chẳng mất gì lại có chỗ dựa ở cơ quan! Cũng “nhờ” những cuộc mâymưa dạng này mà không ít nàng từ một nhân viên quèn bỗng chốc lên đời khiđược bổ nhiệm trưởng, phó phòng. Nhiều cô còn trở thành “cánh tay phải” đắclực cho sếp, được đồng nghiệp cơ quan “xu nịnh” còn hơn cả nịnh vợ sếp.Những mối tình công sở dạng đổi gió, đổi chác với nhau tuy không có sự gắnbó, sâu sắc như những cơn “say nắng” thực sự nhưng về lâu dài, cũng dễ gâyđổ vỡ gia đình khi nửa kia của họ phát hiện.

Đừng đùa với lửa

Một số người cho đó là điều đương nhiên sẽ xảy ra trong cuộc sống ngày càng nhiều áp lực như hiện nay.
 
Nickname muadong viết: “Tôi nghĩ việc này cũng như ăn cơm hay phở thôi. Thử nghĩ nếu cứ cho ta ngày 3 bữa cơm sáng trưa chiều, ngày nào cũng như ngày nào thì liệu có nuốt nổi không. Quan hệ với một người mãi rồi cũng chán, cũng không còn cảm hứng, chỉ vì nghĩa vụ thì cái thú ấy chẳng còn gọi gì là thú vui nữa”.
 
Người đàn ông 35 tuổi có nickname doanhai thì cho rằng: “Đôi khi thay đổi một chút cũng chẳng sao, miễn là kín đáo, giữ yên gia đình là được. Đó cũng là một cách để giữ thăng bằng trong cuộc sống vốn rất áp lực. Quan trọng là biết dừng đúng lúc, đừng đi quá xa, đặc biệt là không nên dây dưa tình cảm làm gì, dễ tan nhà lắm”.

Tuy nhiên đó chỉ là kiểu ngụy biện. Đại đa số mọi người không chấp nhận được những kiểu ngoại tình như vậy.
 
Nickname có tên vietleduc viết: “Theo hiểu biết và kinh nghiệm của tôi, nếu là đàn ông đứng đắn, đàng hoàng và có tư cách, chẳng ai lại đi ngoại tình khi mình có gia đình và đặc biệt là phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Nếu có thì dứt khoát đó không thể là chính nhân quân tử, không có tư cách và không đáng để suy nghĩ. Còn phụ nữ nếu đã ngoại tình thì dứt khoát đó là sự dâng hiến cả tâm hồn, vì phụ nữ chỉ khi bị chinh phục được bằng tâm hồn thì họ mới hiến dâng thể xác cho đàn ông được”.

Theo các chuyên gia tâm lý, quan trọng là phụ nữ nên tỉnh táo trước cạm bẫy tình công sở. Bởi phần lớn, những người đàn ông đã có gia đình mà vẫn “gạ” đồng nghiệp hay phụ nữ khác nào đó, đơn giản chỉ bởi xuất phát từ nhu cầu nhục dục, muốn khám phá cái mới mà thôi. Đồng quan điểm này, nickname vietleduc cũng khuyên rằng nếu phụ nữ cảm thấy người tình nơi công sở mới là tình yêu đích thực, là lẽ sống không thể thiếu của đời mình thì hãy liệt kê những việc mà hai người có thể cùng nhau làm như bỏ gia đình để cưới nhau, chuyển đến sống ở nơi mới v.v... rồi bàn với anh ấy. Câu trả lời của người đàn ông sẽ cho thấy anh ta có thực sự muốn đi cùng bạn tới hết cuộc đời hay chỉ là vui vẻ tí ti.
 
Thực tế, không ít phụ nữ vì sợ quyền lực của sếp, hay vì danh vọng, tiền tài, địa vị mà nhắm mắt đưa chân vì nghĩ mình cũng chẳng mất gì mà lại được yêu người danh giá, yêu người mình ngưỡng mộ, quý mến, được tiền, được vị trí trong cơ quan. Nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang quên mất rằng mình đang đánh mất thứ có giá trị nhất là gia đình, con cái, niềm tin. “Sai một ly, đi một dặm”, chỉ cần một phút sơ sẩy, yếu lòng, phụ nữ có thể sẽ vĩnh viễn đánh mất đi giá trị đích thực của cuộc đời. Đừng đùa với lửa, kẻo nó sẽ thiêu rụi tất cả!
 
L.X
 
Theo ĐứcVăn
GĐXH
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet