5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh

Thứ năm, 21/02/2013 14:54
Nhiều phù thủy đã để lại cho khán giả những ấn tượng khó phai trên màn ảnh, dù là sự yêu mến hay ám ảnh.

Nhiều phù thủy đã để lại cho khán giả những ấn tượng khó phai trên màn ảnh, dù là sự yêu mến hay ám ảnh.

Nhân vật phù thủy trên màn ảnh thường xuất hiện với tạo hình khiến khán giả muốn quên đi, nhưng trong lịch sử những tác phẩm Hollywood, họ thực sự xuất hiện với một khối lượng đáng kể và đa dạng. 

Từ những phim hài tuổi teen đến các bộ phim hoạt hình, phim kinh dị, nhân vật phù thủy thường xuyên xuất hiện và trở thành một nguồn sáng tạo để những biên kịch cho ra đời thêm nhiều tác phẩm mới. Và cũng không thể phủ nhận nhiều phù thủy đã để lại cho khán giả những ấn tượng khó phai trên màn ảnh, dù là sự yêu mến hay ám ảnh.

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 1

Trong năm 2013 này cũng có hai bộ phim về phù thủy đáng chú ý ra rạp: Beautiful CreaturesOz The Great And Powerful. Nhân sự kiện đó, hãy cùng điểm lại 5 nữ phù thủy gây ấn tượng nhất trên màn ảnh mọi thời đại:

1. Anjelica Huston trong "The Witches" (Nicolas Roeg, 1990)

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 2

The Witches được coi là bộ phim vĩ đại cuối cùng của đạo diễn tài hoa Nicolas Roeg, người đứng sau những bộ phim kinh dị tuyệt vời như Don't Look Now hay Bad Timing. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Roald Dahl kể về một hội đồng phù thủy cùng một cậu bé đã phát hiện ra kế hoạch xấu xa của các phù thủy và bị biến thành một con chuột.

The Witches được nhận xét là một bộ phim cực kỳ đáng sợ và cũng khá mới lạ, chủ yếu nhờ vào diễn xuất thành công của Anjelica Huston trong vai phù thủy tối cao. Nhân vật của Anjelica trong phim là đỉnh cao của sự hóa trang xuất sắc và có thể là nhân vật phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh mọi thời đại.

2. Margaret Hamilton trong "Wizard of Oz" (Victor Fleming, 1939)

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 3

Một trong những nhân vật phù thủy mang tính biểu tượng của điện ảnh thế giới phải kể đến nhân vật của Margaret Hamilton trong Wizard of Oz. Làn da xanh lét, những ngón tay xương xẩu và bộ móng vuốt đáng sợ cùng giọng nói the thé đầy ấn tượng... là hình ảnh đã khắc sâu trong trí nhớ của khán giả nhiều thế hệ yêu mến bộ phim này.

Nhân vật Wicked Witch của Margaret Hamilton đã từng là nỗi ám ảnh đối với nhiều trẻ em khi xem phim. Bởi tính chất biểu tượng của nhân vật này nên khi Oz The Great And Powerful - phiên bản mới của Wizard of Oz ra mắt sắp tới, người ta đang vô cùng chờ đợi sự thể hiện của Mila Kunis - người sẽ thủ vai phù thủy mặt xanh lét Wicked Witch.

3. Patricia Clarkson trong "The Woods" (Lucky McGee, 2006)

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 4

Rất lâu trước khi Darren Aronofsky đoạt giải Oscar với bộ phim Black Swan, đạo diễn phim kinh dị Lucky McGee đã khai thác chủ đề này trong bộ phim The Woods - một tác phẩm được tụng ca là siêu thông minh và siêu đáng sợ.

Trong phim, Patricia Clarkson gây ấn tượng bởi vai diễn Traverse - một phụ nữ che giấu những bí mật đen tối đằng sau vẻ ngoài ngọt ngào đáng yêu. Clarkson thực sự là một phù thủy tuyệt vời - kiểu nhân vật luôn tìm cách thu hút trẻ em vào những ngôi nhà đầy kẹo ngọt sau đó ám hại chúng, trong trường hợp này là phái các cây ăn thịt người đi giết hại những sinh viên vô tội.

4. Barbara Steele trong "Black Sunday" (Mario Bava, 1960)

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 5

Được phát hành cùng năm với tác phẩm kinh điển Psycho của đạo diễn thiên tài Alfred Hitchcock, bộ phim gây sốc Black Sunday của Mario Bava có sự tham gia của ngôi sao Barbara Steele trong vai một phù thủy cổ đại mang theo sự chết chóc đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Nhân vật phù thủy của Steele đã trở lại từ 200 năm trước để thực hiện âm mưu báo thù đẫm máu.

Ngoài ra, nhân vật của Steele còn là một ma cà rồng vô cùng xinh đẹp và bất tử - những điều kiện tiên quyết cho một phù thủy hàng đầu. Không đáng ngạc nhiên khi cô là một trong những biểu tượng phù thủy được nhắc lại nhiều nhất trên màn ảnh bởi nguồn sức mạnh vô song: không chỉ có khả năng giết người mà còn mang họ trở lại với cuộc sống.

5. Bette Midler trong "Hocus Pocus" (Kenny Ortega, 1993)

5 phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh 6

Hocus Pocus được đạo diễn bởi Kenny Ortega của High School Musical, xây dựng hình tượng ba mụ phù thủy phản diện hồi sinh trong bối cảnh năm 1993.

Đảm nhiệm vai ba phù thủy trong phim lần lượt là các diễn viên Bette Midler, Sarah Jessica Parker và Kathy Najimy. Trong đó, Bette Midler gây ấn tượng nhất và thực sự đã chiếm lĩnh màn ảnh bằng diễn xuất tài năng. Cô đã mang đến nguồn cảm hứng như thể nhân vật trong nhạc kịch Broadway cho vai diễn phù thủy này. Nhân vật của Midler vừa hài hước lại vừa đáng sợ. Kiểu diễn của Midler cũng khiến bạn cảm thấy như thể cô ấy sẽ biến mọi phép màu thành hiện thực ngay khi bạn đưa cho cô một cây chổi.

Theo TTVN
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet