Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim

Thứ hai, 19/11/2012 09:41
Trong danh sách này có cả Johnny Depp, Tom Hanks, Leonardo DiCaprio..
Trong danh sách này có cả Johnny Depp, Tom Hanks, Leonardo DiCaprio...

Harrison Ford

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 1

Để giới thiệu về sự nghiệp hoành tráng của Harrison Ford - năm 1997, chàng tài tử này được đứng thứ nhất trong danh sách 100 Ngôi sao điện ảnh của mọi thời đại trên Empire. Hồi tháng 7 năm 2008, theo thống kê từ các rạp chiếu ở Mỹ, doanh thu từ các bộ phim của Harrison đã đạt tới 3,4 tỉ đô la Mỹ, còn trên toàn cầu là 6 tỉ đô la Mỹ.

Tuy vậy, ngôi sao này bỏ học từ khi còn rất trẻ. Harrison cũng chưa hề có chút kinh nghiệm diễn xuất nào cho tới khi tham gia một lớp học diễn xuất hồi năm đầu ĐH. Sau khi nhận ra mình chính là một tài năng, Harrison nhanh chóng bỏ học để theo đuổi nghề diễn. Như vậy, tất cả những kiến thức mà tài tử này học được về điện ảnh cũng chỉ là từ một lớp dạy diễn xuất mà thôi.

Clint Eastwood

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 2

Clint được nhận một vinh dự là được đặt tên mình cho một loài Gorillaz. Chàng diễn viên cũng được biết đến rộng rãi trong những phim đỉnh cao của mọi thời đại, như The Good, the Bad, and the Ugly. Sự nghiệp diễn xuất của Clint bắt đầu khi anh chàng mới học trung học, nơi Clint được diễn trên sân khấu ở trường như thất bại tới mức đã thề không bao giờ diễn trở lại. Tuy vậy, ngay sau đó, Clint lại nhận ra diễn xuất là một việc cực đơn giản và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp này.

Trước khi bước chân vào điện ảnh, Clint từng học ở 8 trường học khác nhau, phần lớn là vì cha mẹ anh ta di chuyển quá nhiều. Lần cuối cùng, khi ổn định ở một ngôi trường, Clint lại quyết định sẽ nhập ngũ và sau đó anh chàng quyết định khỏi cần học hành gì nữa, chỉ cần tìm kiếm những vai diễn hay ho mà thôi.

Leonardo DiCaprio


Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 3

Giống như mọi đứa trẻ ở tuổi vị thành niên, Leo nghĩ rằng mình quá... xuất sắc để đến trường, và chàng diễn viên đã bỏ học ngay khi mới vào cấp 2. Mọi chi tiết cụ thể sau đó không được tiết lộ, nhưng sau đó Leo đã tham dự một trung tâm dạy diễn xuất miễn phí ở địa phương, sau đó theo đuổi nghiệp diễn xuất và được ghi nhớ ngay lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Johnny Depp

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 4

Trước khi bắt đầu nghiệp diễn, Johnny Depp chơi guitar trong một ban nhạc có tên The Flame từ khi anh chàng mới 13 tuổi. Johnny bỏ học ban đầu vì âm nhạc, nhưng sau đó nhận ra ban nhạc của mình quá... vớ vẩn, chàng tài tử đã tới học ở một trường điện ảnh. Tuy vậy, sau đó, Johnny lại bỏ học ở trường điện ảnh để theo đuổi các dự án phim. Bây giờ thì anh ta rất giàu và nổi tiếng sau hàng loạt những quyết định liều lĩnh.

Tom Hanks

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 5

Khó có thể phủ nhận được tài năng diễn xuất của Tom Hanks, có lẽ đây là một trong những diễn viên xuất sắc nhất thế giới. Thực ra, Tom Hanks có học hành tử tế. Tài tử này đã là sinh viên của ĐH California, nhưng sau đó, để thực tập trong một nhà hát trong ... 3 năm, Tom đã bỏ học. Tại nhà hát này, anh chàng bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp và có những mối quan hệ cần thiết cho việc trở thành một ngôi sao.

Michael Fassbender

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 6

Thực ra, Michael Fasssbender mới bắt đầu sự nghiệp được vài năm trở lại đây, với những phim như Star of Hunger, 300, Inglorious Basterds và gần đây nhất là X-Men: First Class. Bất chấp vẻ ngoài siêu quyến rũ và khả năng diễn xuất, Fassbender cũng chưa tốt nghiệp được trường điện ảnh. Giải thích về việc bỏ học, anh chàng nói: "Tại trường điện ảnh, người ta không nghĩ rằng các bộ phim thực ra rất thuần túy, giống như một vở kịch."

Thực ra Fassbender có tới thăm trường cũ hồi năm ngoái, nơi người ta đã trao cho anh ta giải thưởng "Học trò bỏ học tài năng nhất".

Anne Hathaway

Điểm danh các "sao" bỏ học đi đóng phim 7

Dù suốt ngày nói rằng mình rất yêu thích việc học, Anna Hathaway thực ra đã từ bỏ việc đến trường để đóng phim The Devil Wears Prada. Sau khi trở nên nổi tiếng, cô nàng cũng nhận ra rằng thực chất trường học là không hề cần thiết cho việc trở nên nổi tiếng, nên cũng chẳng buồn đi học trở lại nữa.

Theo TTVN
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet