Tân Thiên Long Bát Bộ "chọc tức" khán giả

Thứ sáu, 07/12/2012 07:02
Chỉ mới công khai tạo hình của các nhân vật chính, Tân Thiên Long Bát Bộ đã gặp phải một làn sóng phản đối dữ dội.
Chỉ mới công khai tạo hình của các nhân vật chính, Tân Thiên Long Bát Bộ đã gặp phải một làn sóng phản đối dữ dội.

Tuy nội dung chính của phim chưa được công bố sẽ có thay đổi như thế nào so với nguyên bản gốc, nhưng các fan hâm mộ của bộ phim Thiên Long Bát Bộ cũng đã ra tay “công kích” thẳng thừng.

Diễn viên không phù hợp

Vấn đề quan trọng mà Tân Thiên Long Bát Bộ gặp phải đó là việc lựa chọn diễn viên hoàn toàn không thích hợp. Mặc dù xu hướng hiện nay, muốn phim ăn khách và thu hút người xem, các đạo diễn phải tuyển chọn những gương mặt đẹp. Tuy nhiên, vì quá chú trọng vào hình thức mà đạo diễn lại quên mất rằng sự phù hợp với nhân vật mới là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một bộ phim.


Tân Thiên Long Bát Bộ "chọc tức" khán giả - 1

Vấn đề quan trọng mà Tân Thiên Long Bát bộ gặp phải đó là việc lựa chọn diễn viên hoàn toàn không thích hợp

Ngay từ khi công bố dàn diễn viên chính thức, Tân Thiên Long Bát Bộ đã làm các fan hâm mộ của bộ phim phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Gần như, các diễn viên chính đều bị nhận xét là có quá nhiều khác biệt so với nguyên bản.


Nhân vật nhận được nhiều sự phản đối nhất có lẽ là nhân vật Đoàn Dự do nam ca sỹ xứ Hàn đảm nhận. Vốn xuất thân là một ca sỹ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, việc Kim Bum xuất hiện trong một bộ phim hoành tráng của Trung Quốc đã gây lên khá nhiều tranh cãi. Còn chưa kể đến việc gương mặt của Kim Bum cũng bị cho là quá con nít, hoàn toàn không phải là ứng cử viên sáng giá cho vai diễn này.


Tiếp đến là vai diễn Kiều Phong do nam diễn viên Chung Hán Lương đảm nhận. Ngoại hình của Chung Hán Lương cũng quá non, không có được sự mạnh mẽ, phong trần của vị bang chúa Cái bang mà theo Kim Dung miêu tả là "gã hán tử mặt vuông tai lớn".


Tân Thiên Long Bát Bộ "chọc tức" khán giả - 2

Vai diễn Kiều Phong do nam diễn viên Chung Hán Lương đảm nhận cũng gặp nhiều phản đối

Ngay cả những nữ diễn viên Trương Mông tuy cũng xinh đẹp nhưng vẫn còn kém sắc xa so với vẻ đẹp của Vương Ngữ Yên. Không chỉ vậy, ở Trương Mông cũng không toát lên phong thái thần tiên, thoát tục – điểm đặc biệt nhất ở nhân vật. Ngoài ra, đạo diễn Lại Thủy Thanh còn giao giao vai A Châu, A Tử cho cùng một người đóng khiến nhiều khán giả tỏ ra bức xúc.

Tạo hình… “khó đỡ”

Với sự phát triển ngày càng hiện đại hơn của công nghệ làm phim, Tân Thiên Long Bát Bộ càng có thêm nhiều thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện bộ phim. Tuy nhiên, cũng chính vì áp dụng quá nhiều sự sáng tạo cũng như sự hiện đại mà tạo hình của các nhân vật chính trong phim thành ra quá đà. Nhất là với phục trang của các diễn viên chính trong phim.

Các fan hâm mộ đều đồng loạt cho rằng trang phục của Tân Thiên Long Bát Bộ không chỉ quá rườm rà, kiểu cách, màu sắc mà còn rất… sến. Hoàn toàn không phù hợp với một bộ phim kiếm hiệp.


Tân Thiên Long Bát Bộ "chọc tức" khán giả - 3

Trang phục của Tân Thiên Long Bát Bộ hoàn toàn không phù hợp với phim kiếm hiệp

Sau khi xuất hiện trong tạo hình của Tiêu Phong, diễn viên Chung Hán Lương có phong trần và bụi bặm hơn thật, nhưng trông lại rách rưới và lôi thôi như… cái bang chứ không có được vẻ oai phong.

Còn Ki Bum với gương mặt "búng ra sữa" thì hoàn toàn không thể phù hợp được với tạo hình của phim cổ trang Trung Quốc.

Vương Ngữ Yên của Trương Mông thì chẳng thấy giống “thần tiên tỷ tỷ” mà giống thôn nữ nhiều hơn. Đặc biệt, tạo hình của A Châu và A Tử lại khiến khán giả “bó tay” hơn nữa khi vừa lôi thôi, lùng thùng, vừa… chẳng giống ai. Quả thật tạo hình này không những không làm diễn viên phù hợp hơn với vai diễn mà còn khiến họ kém sắc đi ít nhiều.

Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ có nhiều cải biên?

Ngay trước khi chính thức công bố về bộ phim Tân Thiên Long Bát Bộ, đạo diễn Lại Thủy Thanh đã tiết lộ sẽ cải biên khá nhiều chi tiết so với nguyên tác và những phiên bản trước đây. Chính điều đó cũng đã khiến các fan hâm mộ của bộ phim này cảm thấy không hài lòng. Một số ý kiến quá gay gắt còn cho rằng việc đạo diễn Lại Thủy Thanh cải biên quá nhiều là không tôn trọng nhà văn Kim Dung.


Tân Thiên Long Bát Bộ "chọc tức" khán giả - 4

Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ có nhiều cải biên so với nguyên bản

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, đạo diễn Lại Thủy Thanh vẫn chưa cho biết chính xác Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ khác so với bản gốc bao nhiêu phần trăm nhưng qua cách chọn diễn viên và cách tạo hình, cũng đủ khiến khán giả “tức điên”.

Có lẽ, với những rắc rối đang bay về tấp nập thế này, đoàn làm phim Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ còn gặp phải nhiều chông gai nữa trên con đường chinh phục khán giả.

Theo Soha
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet