Bí quyết làm rau củ quả ngâm chua ngọt

Rau củ quả giòn, hơichua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Rau củ quả giòn, hơichua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nướclọc
- Vài tép tỏi.

Bí quyết làm rau củ quả ngâm chua ngọt

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leogiữ nguyên vỏ.

- Cà rốt, củ cải cắt thành từngmiếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắtgiống cà rốt.

- Hòa tan hỗn hợp muối, đường,giấm, và nước lọc vào bát.

- Đổ rau củ quả vào túi nylonsạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

- Cho hỗn hợp rau củ vào lọthủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Theo Ngôi sao



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.