Tuyệt chiêu để món gà rang gừng ngon hơn

Nguyên liệu:

Trời ngày đông, ănbát cơm trắng cùng miếng gà vàng ươm, rang cùng gừng ta cay cay cháy cạnh thơmlừng… thật khó mà chối từ. Nhưng để món gà rang gừng thêm ngon hơn, bạn cần cóbí quyết riêng.

Nguyênliệu:

Tuyệt chiêu để món gà rang gừng ngon hơn

- 3 đùi gàhoặc cánh

- 30g gừngta, 3 tép tỏi, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, ½ bát nước.

Cáchlàm:

- Gà chặtmiếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo.

- Gừng đểnguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng.

- Tỏi bócvỏ, băm nhuyễn.

- Cho ít dầuăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng, lúc này nênđửa lửa to để tỏi và gừng hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn.

- Tiếp tụccho gà vào, đảo đều tay.

- Thêm 1 giavị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đunkhoảng 5 phút.

- Cuối cùngcho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút làmón ăn hoàn tất.

Máchnhỏ:

- Lượng tỏivà gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.

- Món gàrang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thaybằng rượu vang.

Theo Hàn Giang
Dân Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.