4 mỹ phẩm thường dùng cho bé

Thứ tư, 21/04/2010 11:13
Dầu gội đầu, sữa tắm, sản phẩm dưỡng da, xà phòng thơm dành cho bé là những thứ khá quen thuộc với bé. Dưới đây là những lưu ý khi bạn dùng mỹ phẩm cho con, đối với từng loại: 1. Xà phòng thơm Xà phòng thơm được sản xuất riêng cho bé thường là loại dịu nhẹ, chứa dầu dừa, olive, dầu cọ hoặc thảo mộc. Các chuyên gia khuyên nên tránh xà phòng diệt khuẩn cho bé

Dầu gội đầu, sữa tắm, sảnphẩm dưỡng da, xà phòng thơm dành cho bé là những thứ khá quen thuộc với bé.

Dưới đây là những lưu ý khi bạn dùng mỹ phẩm cho con, đối với từng loại:

1. Xà phòng thơm

Xà phòng thơm được sản xuất riêng cho bé thường là loại dịu nhẹ, chứa dầudừa, olive, dầu cọ hoặc thảo mộc. Các chuyên gia khuyên nên tránh xà phòngdiệt khuẩn cho bé.

4 mỹ phẩm thường dùng cho bé

Dầu gội đầu, sữa tắm, sản phẩm dưỡng da, xà phòng thơm dành cho bé là những thứ khá quen thuộc với béKhi dùng xà phòng, cần xả lại thật kỹ với nước ấm sạch. Tiếp đến, có thểdùng tinh dầu hoặc mỹ phẩm dùng cho da bé như loại chứa dầu dừa, hạt vừng.Một số bé có thể nhạy cảm với những sản phẩm này.

2. Sữa tắm nhiều bọt

Nhiều loại sữa tắm cho bé có chứa thành phần tiêu diệt vi khuẩn nhưng lại vôtình gây hại cho làn da bé. Ngoài ra, những loại sữa tắm có nhiều bọt còn cóthể dẫn tới chứng viêm âm đạo và nhiễm trùng đường tiểu cho bé.

3. Dầu gội

Lượng dầu cho mỗi lần gội đầu ở bé phụ thuộc vào số lượng tóc và độ dầu củatóc. Nhiều bé có mái tóc mỏng thì không cần dùng dầu gội đầu trong 1 năm đầutiên. Bạn hãy chọn loại dầu dịu nhẹ dành cho bé là tốt nhất. Đồng thời, đóphải là loại không chứa: mùi thơm nhân tạo, màu nhân tạo, các chất gây dịứng như quaternium 15, imidazolidinyl và paraben.

Cũng nên tránh những loại dầu có chứa diethanolamine (DEA) hoặctriethanolamine (TEA) – chất sinh ung thư có thể thẩm thấu nhanh qua da.

4. Phấn rôm

Nhiều loại phấn rôm có chứa thành phần gây kích ứng da và chứa mùi thơm cóthể gây dị ứng. Tránh những loại phấn rốm có chứa bột đá tan (talc). Nhiềunghiên cứu chứng minh, bột đá tan có liên quan tới ung thư.

Chỉ nên dùng một lượng nhỏ phấn rôm ở những vùng da gấp như cổ, dưới cánhtay, vùng bẹn của bé. Những loại phấn không có mùi thơm, có tinh chất bộtngô hoặc bentonite thì được coi là an toàn với bé.

 Theo Ngọc Huê
4 mỹ phẩm thường dùng cho bé

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet