Dại dột thử chồng...

Chủ nhật, 06/09/2015 13:48
Đến cơ quan, chị nghe xôn xao các đồng nghiệp kháo nhau chuyện anh này, anh kia ngoại tình. Về đến chợ, chị nghe lỏm được mấy bà bán hàng nghiêng người sang quầy bên cạnh buôn về chuyện gia đình nọ kia tan vỡ...
Đến cơ quan, chị nghe xôn xao các đồng nghiệp kháo nhau chuyện anh này, anh kia ngoại tình. Về đến chợ, chị nghe lỏm được mấy bà bán hàng nghiêng người sang quầy bên cạnh buôn về chuyện gia đình nọ kia tan vỡ...

... Vào mạng cuối buổi tối, chị lại sa vào một chuỗi những câu chuyện đầy bi kịch mang bóng dáng người thứ ba. Chị thấy hoang mang, hoảng hốt vì hạnh phúc gia đình bây giờ thật mong manh quá.

 

Chị chắc mẩm lời đồn đoán: “Chồng nào mà chồng chẳng ngoại tình. Chẳng qua là mình có phát hiện ra hay ông ấy có cơ hội không thôi” của các mẹ có khi lại đúng thật. Không dưng chị đau lòng quá! Vậy cuộc hôn nhân của chị thì sao? Ông chồng hiền như cục đất của chị, người mà chị nghĩ có ăn gan trời cũng chẳng đủ sức mà đi ngoại tình ấy thì thế nào nhỉ?

Chị bắt đầu lục lọi điện thoại, đọc trộm email, facebook của chồng xem có dấu vết nào khả nghi hay không. Kết quả khiến chị thở phào nhẹ nhõm. Nhưng rồi chị lại băn khoăn, rằng nếu có cơ hội được nếm của ngon vật lạ bày ra ngay trước mắt, thì liệu chồng chị có đủ bản lĩnh để giữ được tấm thân trong sạch chỉ dành cho vợ? Tóm lại là vẫn phải thử mới biết được, chị tự nhủ.

Chị nối lại liên lạc với cô bạn tên Mai từ hồi đại học, người sở hữu một vóc dáng quyến rũ, làn da bao phủ từ trên xuống dưới đều trắng hồng nõn nà, khuôn mặt lại xinh xắn dễ thương. Nhiều gã đàn ông gặp Mai đều rơi tõm vào đôi mắt ngây thơ của cô ấy mà không muốn tìm đường trở ra nữa. Nhưng Mai vẫn mải miết rong chơi, hẹn hò hết người này người kia mà không “chốt” ai cả vì chưa muốn ràng buộc chuyện chồng con.

Chị bàn Mai cùng thực hiện kế hoạch “thử chồng” với mình. Lúc đầu Mai còn nhảy dựng lên, nhất mực từ chối nhưng sau khoảng hai tuần nghe chị tỉ tê nọ kia, thì Mai cũng đồng ý. Đôi bạn thống nhất sẽ chỉ dừng lại ở mức độ tán tỉnh qua điện thoại, mạng internet và không tiến đến giai đoạn gặp nhau.

Với kinh nghiệm tình trường của mình, Mai dễ dàng đưa chồng chị vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm đúng nghĩa. Anh tưởng như là một người đàn ông ít nói, nhưng khi được người khác khơi gợi đúng mạch vấn đề mà anh quan tâm thì lại cứ thế mà thao thao bất tuyệt. Những tin nhắn trao đổi giữa anh và Mai nối dài, cũng là khi chị bắt đầu thấy tim mình đau nhói.

Rồi chị chất vấn anh như người vợ bị phản bội thực sự nhưng anh nhất mực chối tội. Mọi dấu vết anh xóa hết. Chị dù ngạc nhiên trước khả năng che giấu của anh, vẫn cố nén nỗi xót xa trong lòng mình lại để xem mọi việc diễn biến tiếp theo thế nào.

Cuộc sống gia đình vốn bình yên của chị dần dần căng như dây đàn khi hai vợ chồng không còn muốn nói chuyện với nhau nữa. Đến lúc này, chị biết mình đã sai khi bày ra cái trò thử chồng ngu ngốc này. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Mai và anh như bị hấp lực cuốn vào nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Chị mất đi người chồng hiền lành như cục đất.

Cuộc hôn nhân ba năm tan vỡ.

Chị buông tay, bởi biết có níu kéo được anh quay trở về thì cũng chẳng có phép màu nào xuất hiện để mọi chuyện lại trở về vẹn nguyên như xưa nữa.

Hạnh phúc gia đình là thứ mong manh dễ vỡ, giữ được còn khó huống chi lại cố tình phá đi. "Chồng là thứ bán không ai mua, cho không ai lấy nhưng cứ hở ra là mất”, thế mà chị không hiểu.

Theo Dân Trí

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet