“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"

Thứ hai, 12/07/2010 08:59
Đầu tháng 7, “Con cò bé bé” Xuân Mai vừa trở về nước nghỉ hè sau kỳ học tập căng thẳng, em đang gấp rút hoàn thành 3 album mới để tái ngộ với công chúng yêu nhạc trong nước.

Đầu tháng 7, “Con cò bébé” Xuân Mai vừa trở về nước nghỉ hè sau kỳ học tập căng thẳng, em đang gấprút hoàn thành 3 album mới để tái ngộ với công chúng yêu nhạc trong nước.

Trước mặt tôi là một cô bé 15tuổi tên Xuân Mai, người từng một thời làm khuynh đảo thị trường băng đĩanhạc thiếu nhi khi chỉ mới hơn 2 tuổi. Có thể nói rằng đây là một trường hợphy hữu nhất của làng nhạc Việt… Rồi Xuân Mai xuất ngoại theo gia đình sangMỹ, để lại nhiều nuối tiếc trong lòng người hâm mộ, cả trẻ con và người lớn.

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"
Ca sĩ Xuân Mai.

Em nhớ khán giả Việt Namlắm!

- Cảm giác của em ra sao khi hầu hết mọi khán giả từ nhỏ đến lớn đều gọiem là ca sĩ nhí hay “bé” Xuân Mai? Dù hiện nay em đã là một thiếu nữ tuổitrăng rằm!

- (Cười) Ở nhà ba mẹ, người thân cũng gọi em là “Bé” Mai nên em cũng quenrồi! Em đi hát từ lúc 2 tuổi rưỡi nên mọi người cũng quen thuộc với hìnhtượng “Bé” Xuân Mai hay “Con cò bé bé”. Bây giờ nhiều khi em đi diễn, khángiả không chấp nhận cái tên Xuân Mai riêng lẻ, dù em đã lớn rồi chẳng còn bénữa nhưng người hâm mộ vẫn muốn em giữ hình tượng như hồi còn nhỏ. Chắc cólẽ do em vắng bóng quá lâu rồi nên giờ khán giả theo em không kịp, giờ thấylớn quá nên chẳng ai chịu! Em nghĩ nếu như mình cứ từ từ lớn ở Việt Nam thì chẳng sao đâu! (Cười)

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"

Nói vậy thôi chứ mọi ngườimuốn gọi là Xuân Mai hay “Bé” Xuân Mai em cũng đều thấy vui hết! Miễn saokhán giả còn yêu quý em là được rồi.

- Ca sĩ “nhí” như em thì có đắt show ở hải ngoại không?

- Ở bên Mỹ em chủ yếu là đi học, những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần mới đidiễn. Cũng tùy tháng, có tháng cũng ít show lắm! Hồi còn ở Việt Nam thì ngàynào cũng có show diễn hết! Nhớ lúc đó em vừa hát xong ở một sân khấu là mọingười nắm tay em kéo xuống chạy ra xe rồi vù tới điểm diễn sau liền! Vừa tớilà em nhảy lên sân khấu…

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"

- Sự hâm mộ của khán giảbên đó dành cho em có nhiều như ở Việt Nam không?

- Cũng có nhưng không nhiều như ở đây! Khán giả ở Việt Nam cuồng nhiệt hơnnhiều, cổ vũ nhiệt tình thì em hát mới “sung”. Đa số khán giả của em ở hảingoại là các cô các bác lớn tuổi, còn lớp trẻ không nghe nhạc Việt nhiềuđâu! Em nhớ khán giả Việt của mình lắm!

- Cuộc sống của em ở nước ngoài có gặp khó khăn gì không?

- Hầu như là không! Em biết tiếng Anh từ hồi còn nhỏ xíu! Khi còn ở Sài Gònem đã học ở trường quốc tế rồi nên vốn liếng ngoại ngữ cũng khá, em cũng đãtiếp xúc với các bạn ngoại quốc nhiều nên cũng quen, khi qua Mỹ em không gặptrở ngại gì nhiều cả!

- Được biết rằng ba em không sống cùng gia đình. Em thì đang ở tuổi dậythì, cần được sự chăm sóc của cả cha và mẹ. Có lúc nào em cảm thấy mìnhthiếu thốn tình cảm cha con không?

- Ba mẹ con em sống chung với nhau cũng đầm ấm lắm. Ba em thì ở Hawai, thỉnhthoảng ba gọi về hỏi thăm tụi em. Lâu lâu ba cũng qua gặp 2 chị em. Em nghĩdù sao đó cũng là ba của mình. Nhiều khi em cũng nhớ ba tới phát khóc, emkhông hề giận ba đâu. Em hiểu hoàn cảnh của người lớn mà!

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"

- Em có sợ rằng mình ở Mỹlâu nên vốn tiếng Việt ngày càng mai một không?

- Sợ thì em có sợ nhưng cũng may là em có mẹ kèm cặp kỹ lưỡng nên cũng đỡ.Ra ngoài thì sử dụng tiếng Anh chứ ở nhà dứt khoát phải nói tiếng Việt. Emcủa em cũng vậy. Lối sống của người Mỹ khác người Việt mình nhiều lắm. Tuynhiên em ở khu người Việt nên cũng dễ thích nghi. 

Muốn bạn trai là người Việt Nam

- Việc học tập ở bên đó có bận rộn lắm không?

- Lúc trước em học ở trường La Quinta, sau nay chuyển nhà nên em sang học ởtrường Bolsa Grande, cũng cùng ở California luôn! Hiện tại em đang học lớp10. Thông thường em bận bù đầu vào mùa thi, chứ bình thường thì cũng khôngđến nỗi!

- Còn bạn bè thì sao?

- Em cũng có nhiều bạn thân, tuy nhiên cũng có nhiều người chơi với em chỉvì em là… ca sĩ. Em không phải là khó tính nhưng em không thích những ngườibạn như vậy. Em muốn người ta yêu quí em vì con người em chứ không phải vìem là một nghệ sĩ! Em cố gắng tránh những trường hợp như thế!

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"

- Em trả lời thật câu nàynhé, em đã “cảm nắng” trước một chàng trai nào chưa?

- (Cười) Em chưa có người yêu đâu. Em còn nhỏ quá mà!

- Vậy nếu có bạn trai thì em thích người Việt hay người nước ngoài? Vìsao?

- Em thích người Việt Nam hơn vì hợp với tính tình của mình hơn. Ba mẹ emcũng muốn em có bạn trai là người Việt!

- Nếu như em lỡ cảm nắng một chàng Mỹ nào đó thì sao nhỉ?

- Chắc là không có chuyện “lỡ” đó đâu anh ơi! (Cười). Bạn bè em đa số làngười Việt không à! Người nước ngoài tính tình khác với mình nhiều lắm.

Ca sĩ là nghề tay trái

- Trước lúc xuất ngoại em có tâm sự rằng muốn trở thành một bác sĩ nhưngdạo gần đây em lại muốn làm luật sư hơn, vì sao vậy?

- Bác sĩ và luật sư đều là 2 ngành em thích từ bé. Hồi mới qua em nghĩ mìnhsẽ trở thành một bác sĩ nhi vì em thích trẻ con lắm. Nhưng giờ em lại thấynghề luật hợp với mình hơn. Em cũng khoái “cãi” nên chắc hợp, mẹ và cậu củaem đều trêu như vậy! (Cười).

“Bé” Xuân Mai: "Em thích có bạn trai là người Việt"
"Em muốn trở thành luật sư".

Em thấy học bác sĩ khó lắm,mất rất nhiều thời gian. Em lại vừa muốn đi hát vừa muốn có một nghề tayphải nên có lẽ nghề luật sư hợp với em hơn. Làm luật sư dễ hơn vì bác sĩphải trực đêm làm sao đi hát được! (Cười). Mà giờ em mới có 15 tuổi à, đâubiết được sau này em còn thay đổi nữa!

- Vậy nghề ca sĩ với emchỉ là một cuộc dạo chơi thôi ư?

- Em không nghĩ rằng chỉ là dạo chơi mà nó là nghề tay trái của em. Em thíchhát, đam mê nghệ thuật lắm nhưng vẫn muốn có một nghề ổn định hơn. Em muốnsau này ban ngày em sẽ đi làm luật sư, còn ban đêm là ca sĩ đi hát!

- Xuân Mai sẽ theo đuổi phong cách nào để hợp với lứa tuổi của mình?

- Em thì em thích hát nhạc teen, còn mẹ em muốn em hát dòng nhạc quêhương. Vì ở hải ngoại khán giả thích dòng nhạc này lắm. Cả tuần nay em miệtmài trong phòng thu để thu âm cho 3 album sắp phát hành cuối tháng 7 này.

- Cám ơn Xuân Mai về cuộc trò chuyện.

Theo VTC

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet