Diễm Hương: "Chuyện cưới xin, cứ để xếp hàng"

Thứ ba, 31/01/2012 10:29

‘Vì đãqua tuổi được phép kết hôn lâu rồi nên việc trả lời câu hỏi khi nào kết hôn vớitôi cũng không sớm. Tuy nhiên, trước mắt tôi còn nhiều kế hoạch nên chuyện cướixin, tôi xin cứ để nó tiếp tục xếp hàng’, Miss Thế Giới Người Việt 2010 DiễmHương chia sẻ.


Chưa thấy ai “kinh doanhsắc đẹp”!

- Nhiều người tin rằng, giải thưởng tạicác cuộc thi nhan sắc có thể thay đổi được số phận một con người, riêng chịnghĩ sao?

Đúng đấy chứ, tôi nghĩ nhận định này có phần đúng với hoàn cảnh của mình.Thật sự, cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều sau ngày đăng quang. Tíchcực hay tiêu cực đều có, nhưng nhìn chung tôi tự thấy tạm hài lòng với nhữnggì đang đến với mình. Khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt,tôi nghĩ mình đã biết chủ động nhìn ra những khiếm khuyết và những điều mìnhcần phải làm nhiều hơn để hoàn thiện bản thân.
Diễm Hương:
 
- Chịtừng bảo “Hoa hậu có phải một nghề đâu!”, nhưng công chúng lại nghĩ khác,“Hoa hậu cũng là một nghề hái ra tiền đấy chứ”. Cụ thể, với danh vị Hoa hậu,chị có thể đi làm giám khảo, đi dự event, đi trình diễn thời trang, làm đạidiện thương hiệu... đó chẳng phải là một nghề sao?

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, những gì liệt kê chỉ là tạm thời thôi,không thể đánh đồng đó là một nghề. Không phải cứ kiếm được tiền từ danh vịHoa hậu thì đã gọi ngay đó là nghề được. Bởi thế, tôi đang chuẩn bị cho mìnhmột nghề thật sự trong xã hội. Riêng danh hiệu Hoa hâu, tôi chỉ xem đó làdanh vị uy tín được cuộc thi trao tặng cho người xứng đáng và mình là ngườimay mắn nhất trong cuộc thi.

- Thế chị nghĩ mình đã “sử dụng” triệtđể và hiệu quả hết giá trị mà ngôi vị Hoa hậu đã mang lại chưa?

Với công việc thiện nguyện, ngôi vị Hoa hậu đã giúp tôi rất nhiều trong việctuyên truyền, cổ động và khuyến khích mọi người hưởng ứng cùng. Ngoài ra,sau khi đăng quang, dần dần tôi mới thấy mình rạng rỡ hơn, chứ thật sự,trước kia tôi chỉ thấy mình dễ nhìn thôi (Cười). Tôi cám ơn rất nhiều nhữngnhận xét từ người quan tâm để tôi ngày càng hoàn thiện mình.

- Chị nghĩ gì về từ “kinh doanh sắcđẹp”?

Không riêng Hoa hậu, nếu ai có ngoại hình dễ nhìn cũng là lợi thế trong giaotiếp xã hội rồi. Còn việc sử dụng sắc đẹp như thế nào thì tùy vào sự thôngminh và hiểu biết của chủ nhân. Nhưng một người sẽ thành công hơn nếu biếtvận dụng nhiều kỹ năng, lợi thế, ưu điểm của mình chứ không đơn giản dựa vàonhan sắc. Sắc đẹp chỉ tạo được thiện cảm ban đầu thôi. Tôi tin vậy. Xungquanh tôi, tôi chưa kịp nhận ra ai là người thích “kinh doanh sắc đẹp” cả.Còn những ai tự tin là mình có sắc đẹp thì tôi thấy rất nhiều (Cười).

- Gần đây khán giả thường thấy chị luitới những bữa tiệc từ đơn giản cho tới thịnh soạn. Liệu chị sẽ trở thành “nữhoàng event” vào một ngày nào đó?

Trong năm đương nhiệm, việc được mọi người yêu mến và ngỏ lời mời để có dịpdiện kiến, trao đổi và chia sẻ với một Hoa hậu thường thấy trên hình ảnh,sân khấu thì tôi không có lý do gì để từ chối sự thiện cảm và quý mến củamọi người dành cho mình. Với tôi, đây là cơ hội may mắn không phải ai cũngcó, và mình nên biết cảm kích, trải nghiệm nó. Tôi cũng xem đây là cơ hội đểmình có thể gặp gỡ, giao lưu với nhiều tầng lớp trong xã hội, để xây dựngcho mình thêm kiến thức sống.

- Chị bảo mình chỉ thích làm những côngviệc thiện nguyện chứ không muốn dính dáng nhiều đến giới showbiz. Suy nghĩnày có hơi phí đối với chị không?

Nếu để ý, mọi người sẽ thấy những việc tôi làm gần đây cũng cân bằng giữanghệ thuật và không nghệ thuật đó chứ. Nhưng nếu có trùng lịch, tôi vẫn ưutiên công việc từ thiện.

Biết môi son, má hồng nămlớp 10

- Bỏ qua công việc và những dự án nghệthuật hiếm hoi, một ngày của chị thường bắt đầu lúc mấy giờ và diễn ra thếnào?

Một ngày của tôi rất linh động. Nếu không có tiết học, tôi sẽ tranh thủ ngủbù vì có những đêm tôi thức rất khuya để chụp hình, tham gia sự kiện hay phụgiúp gia đình công việc kinh doanh. Thật khó để mà diễn ra một ngày đặctrưng cho riêng mình vì mỗi ngày với tôi là một chuỗi sự kiện đặc biệt xảyra khác nhau, mỗi ngày là một niềm vui mà.
Diễm Hương:
 

- Những lúc trở về nhà, chị thíchngắm nhìn và quan sát điều gì đầu tiên trong ngôi nhà của mình?

Tôi rất thích nhìn chiếc giường của mình, những chú gấu bông được đặt ởđầu giường và tận hưởng cảm giác riêng tư một mình trong phòng. Lúc ấythấy thật nhẹ nhõm và dễ chịu.

- Nhưng trước đó, công việc cuốicùng chị làm trước khi ra khỏi nhà là gì?

Thường là tôi sẽ vuốt ve chú cún con của mình trước khi rời khỏi nhà. Nódễ thương lắm, (Cười).

- Thế đã bao giờ chị ngồi soi gương và buột miệng nói câu: “Em đẹp khôngcần son phấn”?


(Cười lớn), Là con gái thì ai cũng cần chút son phấn để tươi đẹp hơn mà.Với tôi, những lúc ở nhà, tôi luôn để mặt mộc vì lúc ấy thấy thật dễchịu, tươi trẻ và thật là chính mình.

- Tần số chị ra đường với mặt mộc có nhiều lắm không? Chị nghĩ gì về vaitrò của son phấn với người phụ nữ?

Nếu đã thân, tôi tin mọi người sẽ biết rõ điều này vì tôi ít khi trang điểmlắm. Mặc dù biết là trang điểm sẽ làm mình nổi bật hơn, nhưng tôi vẫn thíchsự thoải mái mỗi khi ra đường với bạn bè và người thân.

- Chị còn nhớ lần đầu tiên mình biết môi son, má hồng là khi nào?


Khoảng năm lớp 10 thì phải? Dường như là đúng, (Cười). Những lúc ấy tôi haytham gia văn nghệ trong trường nên việc được son phấn má hồng là điều bắtbuộc.

- Một gương mặt được trang điểm kỹcàng, quần áo thời trang, túi xách hàng hiệu, giày dép không đụng hàng, vítiền dày cộm, nội dung công việc được đầu tư hay đơn giản với một tâm lýthoải mái... đâu mới chính là thứ giúp chị tự tin hơn mỗi khi bước ra khỏinhà?

Tùy vào sự kiện tham gia mà tôi sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cho sự xuất hiệnấy để mình luôn thật tự tin và cảm thấy mình đã tôn trọng buổi tiệc hôm ấy.Nhưng dù cho thế nào, một tâm lý thoải mái, lạc quan yêu đời vẫn là công cụmake-up hiệu quả nhất cho sự tự tin, rạng rỡ và tươi trẻ của mình.

- Tại sao không phải là tiền nhỉ?

Thật khó để trả lời cho câu hỏi này. Cũng đã có những lúc trong người tôichẳng có một đồng xu nào vì những điều kiện khách quan đấy chứ, nhưng tôikhông hề bi quan chút nào. Với sự năng động của mình, tôi luôn biết mình sẽlàm được công việc để hái ra tiền. Từ hồi còn học trung học, tôi cũng từngrủ bạn góp vốn để bán nước uống cho học sinh nữa mà. 

Muốn có hình ảnh ngườichồng giống bố!


- Có thể tìm thấy ở chị một người phụnữ biết tề gia nội trợ?

Hiện tại tuy tôi chưa phải là một phụ nữ biết tề gia nội trợ hoàn hảo, nhưngbạn bè của tôi phải công nhận rằng tôi nấu ăn ngon nhé. Cụ thể, tôi có khảnăng nêm nếm và phân biệt vị rất tốt (Cười).

- Vậy mà có người nghĩ rằng chuyện bếpnúc dường như không cần thiết với một Hoa hậu?

Điều này tôi không đồng ý. Bếp núc mang lại niềm hạnh phúc cho người phụ nữ.Với tôi, chuyện bếp núc cũng là “vũ khí” hiệu quả để người phụ nữ nung ấmgia đình. Một người phụ nữ vừa duyên dáng, vừa giỏi bếp núc thì có ngườiphái mạnh nào không yêu phải không nào? (Cười).

- Thế theo chị, đàn ông thời nay có quan trọng hóa hình ảnh người vợ giỏichuyện bếp núc không?


Tôi cho rằng dù cho thời đại nào, người phụ nữ sẽ luôn gắn liền với hình ảnhbếp núc. Nếu có hiện đại hóa, thì hình ảnh người đàn ông sẽ dần quen thuộcvới hình ảnh bếp núc hơn, chứ không có chuyện phụ nữ tránh xa chuyện bếp núcđể giao hết cho đàn ông được. Đàn ông ngày nay tôi thấy ga-lăng và cũng giỏinấu ăn giúp người phụ nữ của mình!

- Đó là chuẩn người đàn ông chị sẽ cưới làm chồng?

Người chồng của tôi phải là người hiểu và biết chia sẻ công việc bên ngoài,việc trong nhà, chăm nuôi con cái và tình cảm của mình. Tôi muốn có hình ảnhngười chồng giống ba của mình.

- Ở tuổi như chị, việc trả lời câu hỏi“Khi nào kết hôn” có bị cho là quá sớm?

Chắc cũng không sớm, vì cũng tôi đã qua tuổi được phép kết hôn lâu rồi mà,(Cười). Nhưng trước mắt vì tôi còn nhiều kế hoạch nên chuyện cưới xin, tôicứ để nó cứ tiếp tục xếp hàng!

- Chị ước điều gì khi năm mới đến?

Khi có cơ hội gặp gỡ những số phận sống khác nhau trong cuộc đời này, tôithấy cuộc sống mong manh và còn nhiều bất hạnh lắm. Tôi mong ước mọi ngườisẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, tai qua nạn khỏi và luôn lạc qua hướng về phíatrước. Hãy luôn tin rằng cuộc sống luôn mỉm cười cho những ai biết phấn đấu!

Tôi cám ơn tất cả mọi người rất nhiều đã luôn theo sát và đồng hành với tôi.Tôi chúc mọi người sẽ có kết quả học tập thật tốt trong năm sau, đặc biệt sẽhạnh phúc và may mắn với những dự định trong năm con Rồng.
Theo Vietnamnet
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet

VIDEO

Rủ bạn thân cùng tham gia trào lưu mới này nào