Góc nhìn đa chiều về giao thông trên sóng VTV1

Thứ tư, 22/05/2013 11:05
Chương trình chính luận “Đèn Giao Thông” với cách nhìn đa chiều, gần gũi về các vấn đề giao thông nổi bật tại Việt Nam sẽ lên sóng VTV1 vào 22h15 tối thứ 5 ngày 23/5/2013.

Chương trình chính luận “Đèn Giao Thông” với cách nhìn đa chiều, gần gũi về các vấn đề giao thông nổi bật tại Việt Nam sẽ lên sóng VTV1 vào 22h15 tối thứ 5 ngày 23/5/2013.

Lấy ý tưởng từ chính chiếc đèn giao thông, chương trình được chia thành 3 phần: Đèn đỏ - Đèn vàng - Đèn xanh. Đèn đỏ nêu những vấn đề bất cập, cần giải quyết. Đèn vàng nêu những vấn đề, chủ đề còn đang tranh luận, nhiều ý kiến trái chiều; chưa giải quyết được hoặc kinh nghiệm của thế giới với vấn đề tương tự. Đèn xanh là những thành tích, tiến bộ đã đạt được trong công tác giao thông; gương người tốt việc tốt cần biểu dương và phát huy.  


Với một người dẫn tại trường quay, kết nối các phóng viên hiện trường khác trong từng phóng sự, trong 15 phút, Đèn giao thông đề cập được khá toàn diện vấn đề giao thông nổi bật trong nước. Đặc biệt, với sự tham gia của các cơ quan thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trọng điểm, nhiều vấn đề giao thông của thế giới cũng được đề cập sắc sảo trong chương trình.

Cấu trúc chương trình sinh động, gần gũi, hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả; nội dung xuất phát từ những hoạt động giao thông thực tế của người dân, chương trình sẽ truyền tải những thông điệp tốt đẹp, những nét văn hóa để cùng nâng cao ý thức giao thông trong cộng đồng; tận dụng sức mạnh cộng đồng để xây dựng mạng lưới giao thông ổn định, thuận tiện, an toàn, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiên tiến và phát triển.

Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Công ty CP Media Max tổ chức thực hiện cùng sự đồng hành của Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn( Sabeco), thực hiện theo Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đông đảo quần chúng nhân dân,

“Đèn Giao Thông” được phát sóng trên kênh VTV1 vào 22h15 tối thứ 5 và phát lại vào 10h45 sáng thứ 6 với tần suất 2 tuần một số. Thông qua chương trình, Sabeco cũng muốn gửi  đến người tiêu dùng của Bia Sài Gòn thông điệp “ Hãy uống có trách nhiệm” trên tinh thần tôn trọng luật an toàn giao thông và lái xe an toàn .

Cát Tường
 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet