Hủ tiếu gia truyền 45 năm

Những thuyền nhân người Minh Hương đi vào Đàng trong đã chế biến món ăn tổng hợp gồm thịt nạc, xương và các bộ phận lòng ruột, hành hẹ cùng với cọng hủ tiếu. Từ đó, món hủ tiếu ngày càng được cải tiến, với nhiều loại phong phú và mùi vị đa dạng: hủ tiếu xào, hủ tiếu khô, hủ tiếu hấp…

Những thuyền nhânngười Minh Hương đi vào Đàng trong đã chế biến món ăn tổng hợp gồmthịt nạc, xương và các bộ phận lòng ruột, hành hẹ cùng với cọng hủtiếu. Từ đó, món hủ tiếu ngày càng được cải tiến, với nhiều loạiphong phú và mùi vị đa dạng: hủ tiếu xào, hủ tiếu khô, hủ tiếu hấp…

Hủ tiếu gia truyền 45 năm

Tô hủ tiếu Ngọc Lan đầy thịt

Ở Cần Thơ, có đến 3quán hủ tiếu Ngọc Lan của một gia đình đã 45 năm trong nghề, tạo nênthương hiệu lâu đời và được nhiều thực khách biết đến. Tô hủ tiếuquán Ngọc Lan hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thịt,giò, gan, tim, xíu mại cùng vài cọng hẹ, xà lách xanh mơn gần nhưche kín mặt tô. Húp miếng nước súp, mùi thơm của gà, heo cùng hươngvị ngọt thanh thấm dần, sâu vào thực quản. Tô hủ tiếu ngon đậm đà làsự kết hợp hài hòa từ nước súp, xốt, thịt, rau.

Chủ tiệm hủ tiếu NgọcLan cho biết: nước súp nơi đây không nêm bằng bột ngọt, mà chỉ dùngmía lùi (mía đem nướng) để tạo vị ngọt. Nồi nước lèo sôi lên sùngsục với nào là củ cải, củ sắn, khô mực... nhảy múa vô cùng hấp dẫn.Cọng hủ tiếu được làm bằng bột gạo pha bột khoai mì của Đồng Tháp.Ăn tô hủ tiếu, hương vị đậm đà của thịt heo, thịt gà cùng mía lùitạo cho nước súp vị ngọt thanh ấn tượng.

Theo Thất Lang
Hủ tiếu gia truyền 45 năm



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.