Ký sự Thăng Long - Ngàn năm thương nhớ lên sóng truyền hình

Thứ tư, 20/01/2010 15:59
Thăng Long Ngàn năm thương nhớ là dự án ký sự trong nước đầu tiên thực hiện với tất cả tình cảm thiêng liêng của những người con phương Nam dành cho vùng đất ngàn năm văn vật.

Thăng Long- Ngàn nămthương nhớ là dự án ký sự trong nước đầu tiên thực hiện với tất cả tình cảm thiêng liêng của nhữngngười con phương Nam dành cho vùng đất ngàn năm văn vật.

Ký sự Thăng Long - Ngàn năm thương nhớ lên sóng truyền hình

Ý tưởng được nhà văn NguyễnHồ đưa ra dựa trên sự khao khát khám phá và kể lại những câu chuyện thú vịvề Thăng Long- Hà Nội từ khi vua Lý Thái Tổ ban chiếu dời đô cùng những nétvăn hóa đặc sắc, vẻ đẹp tinh thần của đất và người Thăng Long- Hà Nội, sựanh hùng, thanh lịch và tao nhã của người đất Hà thành.

Dựa trên ý tưởng ấy, nhữngngười làm phim của HTV đã cụ thể hóa bằng việc phác thảo kịch bản tổng thểvà lên kế hoạch sản xuất ban đầu là 120 tập, về sau thêm 20 tập nữa, kháiquát các nội dung đề tài về Lịch sử- Dư địa chí, Văn hóa Nghệ thuật, Hà Hội36 phố phường, người Hà Nội...Đoàn phim gồm đạo diễn - biên kịch Đỗ Bèn cùngnhững người đã có kinh nghiệm tham gia các dự án ký sự trước. 140 tập ký sựThăng Long - Ngàn năm thương nhớ sẽ phát sóng tập đầu vào lúc 22g40 trênHTV7 và 23g30 trên HTV9 kể từ 21/1/2010.

Theo Mi Ty
Ký sự Thăng Long - Ngàn năm thương nhớ lên sóng truyền hình

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet