MC Thanh Điền – Học kiến trúc, đi làm báo

Thứ sáu, 07/10/2011 09:56

Nếu bạn thường xuyên nghe VOVgiao thông trên đài tiếng nói Việt Nam, hẳn đều biết đến giọng nói trầm ấm củaMC Thanh Điền. Còn giả như, bạn xem tivi nhiều hơn nghe đài, chắc cũng từng xemmột vài chương trình mà chàng MC này dẫn như Không gian sống, Nụ cười tuổi thơ,Sáng bừng sức sống…

Ngoài chất giọng trầm ấm, ThanhĐiền còn có một ngoại hình bắt mắt. Tuy nhiên, anh chàng này còn nổi tiếng vớitác phong làm việc lăn xả, nghiêm túc.

MC Thanh Điền – Học kiến trúc, đi làm báo
MC Thanh Điền

Nghề MC đến với ThanhĐiền khá ngẫu nhiên, khi anh còn là SV năm 3 khoa kiến trúc trường ĐHVăn Lang. Được thử sức và cảm thấy phù hợp với công việc này, Thanh Điềnđã quyết định không theo nghề Kiến trúc dù tốt nghiệp loại Khá mà làmbáo với vị trí MC. Tham gia nhiều chương trình, cả phát thanh (VOV Giaothông, Âm nhạc 12h…) lẫn truyền hình, từ game show cho đến truyền hìnhthực tế, được làm việc với các ekip chuyên nghiệp, có tâm với nghề,Thanh Điền cho rằng mình là người may mắn.

Nhắc đến kỷ niệm với những chươngtrình đã dẫn, Thanh Điền chia sẻ, với anh, chương trình Yêu thương cuộc sốngphát sóng 21h40 thứ 3 trên HTV9 mà anh gắn bó hơn 2 năm qua, lúc nào cũng manglại cảm hứng mới mẻ, hứng khởi. Bởi anh được gặp gỡ những con người đặc biệt,với sức sống mãnh liệt, chưa bao giờ đầu hàng số phận, nhờ họ, Điền cảm thấy yêuthương cuộc sống hơn, tin vào những điều tốt đẹp mà nhịp sống vội vã ngày naylàm cho lung lay. Tham gia chương trình này, Thanh Điền lăn xả thực sự, anhkhông ngại nắng gió, cũng chẳng nề hà việc phải lội xuống bùn, để mặc mộc lênhình. Có nhìn thấy Điền vào vai một người bốc vác để tiếp cận nhân vật cần đượcchia sẻ và hiểu hơn về công việc vất vả vốn chỉ dành riêng cho đàn ông này mớithấy, anh chàng sinh năm 85 này yêu nghề và làm nghề bằng cả nhiệt tâm.

MC Thanh Điền – Học kiến trúc, đi làm báo
Thanh Điền thử làm nghề bốc vác

Hiện chàng MC có gươngmặt điển trai này, đang học văn bằng 2 – ngành Báo chí tại trường ĐHKhoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM. Sở dĩ Thanh Điền chịu khó đầu tưcho việc học trong lúc đang là một MC được nhiều hơn săn đón, bởi theoanh, để trụ được với nghề MC, ngoài việc chăm chút cho vẻ ngoài của bảnthân, bạn cần phải trau dồi kiến thức, nâng cao vốn sống và phải có khảnăng biên tập.

Ngoài việc học, Điền còn cố gắngthu xếp thời gian để thực hiện những chuyến đi xa, đó không chỉ đơn giản là đểthỏa “máu” du lịch mà còn là cơ hội được mở rộng tầm mắt và làm giàu thêm vốnkiến thức của anh. Bật mí với người viết, Thanh Điền cho biết anh đã đến và sẽquay trở lại Tây Tạng sau khi đọc một cuốn sách về loài chó Ngao ở xứ sở này.Ngoài ra, trong thời gian tới, anh sẽ cố gắng đến Ai Cập, Ấn Độ… để tìm hiểuthêm về nền văn hóa của những đất nước này.

MC Thanh Điền – Học kiến trúc, đi làm báo
Thanh Điền trao đổi với nhân vật trong chương trình. Ảnh Tùng Châu

Theo N.Hải
BĐVN

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet