Nguyệt Ánh: Nữ diễn viên giản dị

Thứ hai, 18/05/2009 18:41
Xinh đẹp, dịu dàng và giản dị là những ấn tượng đầu tiên với bất kỳ ai có dịp gặp Nguyệt Ánh. Tuy không đẹp rực rỡ hay cá tính nhưng ở cô vẫn tỏa ra sức hút rất đặc biệt.

Những vai diễn cô đảm nhận trong phim cũng hiền hiền như thể hệt cô ngoài đời. Từ Vân - một cô gái chăm chỉ yêu người đàn ông lớn hơn mình 20 tuổi trong Dốc tình, Mai Đình - “nàng thơ” của Hàn Mặc Tử trong Hàn Mặc Tử, Trúc - người vợ đảm đang luôn ủng hộ cho chồng trong sự nghiệp phát triển nghề gốm trong Miền đất phúc đến Mai Thanh - cô gái bản lĩnh trong Hoàng hôn ấm áp…

Đóng phim truyền hình lần đầu cách đây 7 năm (Dốc tình) và sau nhiều vai diễn thành công, Nguyệt Ánh mới đây hứa hẹn sẽ tạo nên sự phá cách bất ngờ trong 2 vai diễn mới trong Anh và em, Nhất quỷ nhì ma.

- Những vai diễn của Ánh từ trước đến nay hầu như là vai hiền, buồn, nhiều nước mắt. Chị đã bị đóng khung vào loại vai này mất rồi?

- Khi đã là một diễn viên, ai cũng muốn được thử sức mình với nhiều dạng vai khác nhau, Ánh cũng vậy. Nhưng nhiều người nói, mắt của Ánh buồn quá, khi nhìn vào ai cũng nghĩ là Ánh đang có tâm trạng gì đó chất chứa và nặng trĩu lắm. Vì thế Ánh gần như đều bị đóng khung vào loại vai diễn với những tâm trạng như thế. Nhưng hiện nay, Ánh đang thử sức mình ở những vai diễn khác hơn với tính cách tươi vui hơn.

- Sự thay đổi trong tính cách nhân vật của Ánh sẽ như thế nào? Đó là một vai phản diện chăng?

- Hiện tại, Ánh đang tham gia vào hai bộ phim mới là Nhất quỷ nhì ma và Anh và em với tính cách hoàn toàn khác với những vai diễn trước đây. Trong Nhất quỷ nhì ma, Ánh đóng vai một cô giáo vui vẻ, hòa đồng. Tuy tính cách nhân vật nhẹ nhàng thôi nhưng rất có chiều sâu. Trong phim Ánh sẽ gặp phải một chuyện tình tay ba, nhưng đó là một chuyện tình đẹp và quá bi lụy. Với vai diễn trong Anh và em, Ánh sẽ có nhiều thay đổi hơn về tính cách, tuy đó không hẳn là một vai phản diện nhưng sẽ “không hiền” lắm đâu.

- Là nghệ sĩ, ai cũng muốn thành công, nổi tiếng. Nhìn Ánh giản dị thế, tham vọng có nhiều không?

- Nếu nói không tham vọng thì nói dối quá. Nhưng Ánh nghĩ, mình không có gì phải bon chen. Nếu khả năng của Ánh tốt, diễn xuất của Ánh được mọi người yêu thích thì Ánh sẽ nhận được những lời mời tiếp theo. Nếu Ánh bon chen để có được vai diễn nhưng diễn xuất tệ thì Ánh sẽ được gì? Ánh cũng đặt ra cho mình nhiều mục tiêu, nhưng Ánh biết đâu là giới hạn cho mình.

- Ánh tự đặt ra giới hạn cho mình, có khi nào vì giới hạn này mà Ánh không được nổi tiếng hơn?

- Cuộc sống vốn đã phức tạp nên Ánh cố gắng đơn giản hóa mọi thứ để nó đỡ phức tạp hơn. Ánh không bao giờ tự đặt ra cho mình những mục tiêu phù phiếm. Với Ánh cái tồn tại lâu bền nhất phải là cái được tạo dựng từ năng lực thực tế của mình.

- Nguyệt Ánh thấy mình có thay đổi nhiều so với lúc mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề diễn viên?

- Khi mới đi đóng phim, nghe mọi người nói nghề này có nhiều cám dỗ, cạm bẫy nên mình cũng thấy lo lắng. Vả lại, hồi đó Ánh nhút nhát, ít nói lắm, sợ diễn không tốt bị đạo diễn bỏ vai. Nhưng bây giờ Ánh thấy mình trưởng thành hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua từng vai diễn, dạn dĩ, cởi mở và có nhiều khán giả truyền hình mến mộ. Ánh cũng nghiệm ra rằng, nếu mình sống tốt trong môi trường nghệ thuật thì chẳng có scandal nào cả.

- Trong phim “Nhất quỷ nhì ma”, Ánh rơi vào một chuyện tình tay ba. Vậy còn ngoài đời thì sao? Khi đó Ánh giải quyết như thế nào?

- Ánh cũng từng rơi vào trường hợp này, nhưng chuyện gì đã qua thì hãy để cho nó qua. Ánh xem nó như một bài học kinh nghiệm cho mình. Và cách giải quyết chuyện này không phải là ở Ánh. Ánh sẽ để cho người đó thời gian để suy nghĩ, để họ nhận ra mình đang cần gì và muốn gì. Mặc dù khi đã yêu, Ánh biết cảm xúc của mình là chân thật nhưng không vì thế mà gây ra những chuyện không hay, gây đau lòng cho cả ba người.

- Trong tình cảm, Ánh là một người như thế nào?

- Nhiều người nói trong cuộc sống này có rất nhiều điều phải quan tâm chứ không chỉ có tình yêu. Nhưng Ánh nghĩ, khi có tình yêu người ta sẽ làm việc hăng say hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn vì được yêu thương. Ánh là người hết mình trong tình yêu. Ánh nghĩ khi mình đã cho đi thì sẽ được nhận lại.

- Được nhiều người biết tên nhớ mặt nhưng trong chuyện tình cảm, Nguyệt Ánh lại tỏ ra khá kín tiếng?

- Ánh không thích nói trước khi mối quan hệ tình cảm ấy chưa chắc chắn. Ánh và người đó mới đang trong giai đoạn tìm hiểu thôi. Cả hai biết nhau từ lúc làm chung tại công ty cũ. Khi nào tình yêu kết trái, Nguyệt Ánh sẽ thông báo.

Theo

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet