Nhạc sỹ Trần Tiến: Chẳng lẽ nói vị trí cách lưng 2cm?!

Thứ năm, 28/04/2011 08:50
Vị giám khảo sở hữu những phát ngôn gây sốc của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ – Trần Tiến bỗng nhiên trở thành đề tài bàn luận xôn xao nhất của cộng đồng mạng trong vài ngày gần đây.

Vị giám khảo sở hữu những phátngôn gây sốc của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ – Trần Tiến bỗng nhiên trở thành đềtài bàn luận xôn xao nhất của cộng đồng mạng trong vài ngày gần đây, sau khinghe được những lời nhận xét được truyền hình trực tiếp phủ sóng toàn quốc đaphần khán giả đều cảm thấy không hài lòng và thậm chí còn thấy thất vọng vớiông.

Sụp đổ một hình tượng!

Đó là lời phát biểu của bạn ĐứcMinh, sinh viên năm 3 trường Đại Học Luật – Hà Nội khi được hỏi về những phátngôn của nhạc sỹ Trần Tiến tại đêm thi đầu tiên cuộc thi Bước Nhày Hoàn Vũ. Bạnchia sẻ rằng, bạn là một người rất yêu những ca khúc của nhạc sỹ Trần Tiến,nhưng đêm thi Bước nhảy hoàn vũ nghe những lời nhận xét của ông bạn cảm thấy đãhoàn toàn sụp đổ hình tượng, rõ ràng những lời nhận xét đó rất quá đáng và thậmchí là khiếm nhã. Không thể hiểu nổi vì sao những lời nói đó lại có thể phát ratừ một vị nhạc sỹ nổi tiếng như vậy”.

Nhạc sỹ Trần Tiến: Chẳng lẽ nói vị trí cách lưng 2cm?!
Nhạc sỹ Trần Tiến

“Từ lâu tôi đã ngưỡng mộtài năng âm nhạc của nhạc sỹ Trần Tiến, chính vì thế tôi luôn tôn trọngông. Nhưng với câu nhận xét quá đáng như vậy, đã làm thấp đi hình ảnhcủa người nhạc sỹ này trong mắt tôi. Thiết nghĩ, ban tổ chức cuộc thinày cần phải xem xét kỹ lương để có thể mời những vị ban giám khảo đủchuyên môn để có thể ngồi vào ghế nóng, chứ đừng lựa chọn bừa bãi để rồixảy ra những tai tiếng không đáng có” – Đức Minh nhấn mạnh thêm.

“Những phát ngôn tại nơi đôngngười thật sự phải có chuẩn mực văn hóa, huống hồ là tại cuộc thi Bước nhảy hoànvũ – một cuộc thi thể hiện tính văn hóa, nhưng xem ra nét văn hóa đang bị lu mờ,trên khán phòng và những nơi công chúng hướng về mình. Hiện nay đa số người cótiếng đang tự cho mình cái quyền nói năng thiếu thận trọng, và không hề liênquan đến việc nhận xét!

Mặc dù là một người hâm mộ nhữngca khúc của nhạc sỹ Trần Tiến, nhưng tôi phản đối kịch liệt cái cách mà ông nhậnxét tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, nó chẳng liên quan gì cả, mà thậm chí còngây ra sự phản cảm cho người xem. Tôi bắt đầu hoài nghi về việc lựa chọn giámkhảo của chương trình này” – bạn Hồng Nhung – sinh viên trường Đại Học NgoạiThương bức xúc.

Cái duyên chưa tới thì đừngnên cố… duyên

Nhạc sỹ Trần Tiến: Chẳng lẽ nói vị trí cách lưng 2cm?!
Nhạc sỹ Trần Tiến tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ

Có nhiều khán giả còn gaygắt hơn khi liệt kê những phát ngôn của nhạc sỹ Trần Tiến vào dạng… thảmhọa, thậm chí còn có khán giả cho rằng những nhận xét của nhạc sỹ TrầnTiến là quá… dung tục.

“Trước đây nhạc sỹ Trần Tiến cónhững nhận xét thẳng thắn về phần trình bày của ca sỹ Trúc Diễm tại chương trìnhAlbum vàng, tôi thấy đó là những nhận xét đúng đắn và tôi đồng tình với quanđiểm của nhạc sỹ Trần Tiến, bởi ông là một nhạc sỹ nên việc hát kém đúng  vớichuyên môn của nhạc sỹ Trần Tiến nên ông nhận xét chuẩn xác. Tuy nhiên trongchương trình Bước nhảy hoàn vũ, những cái “mông”, cái “ngực”, hay thậm chí chorằng người ta là… đàn bà không phải là điểm cần nói. Những câu nhận xét này thậtsự là vô thưởng, vô phạt, dễ gây phản cảm và làm sai lệch vấn đề” – khán giả HảiAnh (Đống Đa – Hà Nội) cho biết.

Chị Hoài Thu đang công tác tạimột doanh nghiệp có phần gay gắt hơn cả với vị nhạc sỹ này, chị nói: “Nghe mấycâu nhận xét của nhạc sỹ Trần Tiến tại đêm thi đó tôi không cảm nổi, thật là khóchịu, kể cả là bông đùa cho vui miệng cũng đừng lôi mấy chuyện tế nhị đó lênsóng trực tiếp chứ, còn biết bao nhiêu người họ đang theo dõi trên truyền hình,họ mong chờ những câu nhận xét đúng bản chất cơ mà. Nói tóm lại, nhạc sỹ tài bakhông phải làm gì cũng tài ba!”

Những khán giả ít ỏi cho rằngchuyện… mông, ngực là chuyện bình thường

“Tôi thấy nhạc sỹ Trần Tiến nhậnxét như vậy cũng không có gì quá đáng cả, trước giờ nhạc sỹ là một người thíchbông đùa nên tôi thấy chuyện này hết sức bình thường. Đó cũng là tạo một niềmvui cho khán giả”- chị Thu Thảo (Hải Phòng) cho biết.

Còn anh Hải (Ba Đình – Hà Nội)cho rằng như vậy mới đúng là một show truyền hình thực tế, tất cả đều là nhữngcảm xúc thật, của khán giả, của thí sinh và của giám khảo. Anh không cổ vũ chonhững phát ngôn này nhưng cũng không phản đối nó, nói chung anh hiểu rằng đó lànhững cảm xúc thật lòng của nhạc sỹ Trần Tiến.Phóng viên cũng đã liên lạc với nhạc sỹ Trần Tiến và chia sẻ cho ông biết về những phản ứng của khán giả trong thời gian gần đây. Vẫn giữ cái tính bông đùa, vị nhạc sỹ của “Giấc mơ Chapi” hài hước trong từng câu nói: “Nếu anh hỏi tôi một câu về cảm nghĩ thì tôi sẽ chỉ trả lời đúng một câu, còn việc phỏng vấn để viết thành hẳn bài lớn thì tôi nghĩ không cần thiết. Như vậy tôi sẽ chỉ trả lời anh một câu về suy nghĩ của tôi khi nhận được những phản hồi không tốt của khán giả thôi nhé.

Tôi là một người thẳng thắn, không đắn đo cũng không thích vòng vo làm gì cho mệt. Tính tôi nghĩ gì nói đó, trừ một việc mà tôi không cho mình nói đó là nói bậy. Khán giả nói tôi không nên sử dụng từ “mông” trên sóng trực tiếp, ồ vậy thì tôi phải sử dụng từ gì bây giờ. Ai cũng biết chachacha là một điệu nhảy nhằm tôn vinh lên vẻ đẹp vòng 3 của người phụ nữ. Kỹ thuật của điệu nhảy này là sự hài hoa giữa 2 người nhảy đầy cuồng nhiệt nhưng cũng không kém phần lãng mạn, nếu không cho tôi nói ra từ “mông”, vậy chẳng lẽ tôi lại nói vị trí cách lưng 2cm à?

Khi nhận lời làm giám khảo cuộc thi này, tôi đã phải mất mấy ngày trời nghiên cứu các sách báo và thậm chí trên internet về các điệu nhảy, kể cả những chi tiết nhỏ từ xương hông đến việc đôi bạn nhảy khi nhảy điệu Waltz phải dính vào nhau, rồi đâu phải nghiêng sang bên nào… Nói chung tôi phải tìm hiểu rất nhiều để có thể hoàn thành nhiệm vụ là chấm điểm về cảm xúc âm nhạc và cái đẹp của thí sinh khi tham gia trình diễn. Vậy thôi!”.

Theo Gia Hoàng
 Vnmedia


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet