TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi

Thứ ba, 28/12/2010 11:22

Sau một năm gặp lại, chị gây bất ngờ cho người đối diện khi thay ánh mắt đẹpbuồn mênh mang bằng vẻ rạng ngời hạnh phúc. Bàn tay Kim Hồng được nắm chặt trongbàn tay Hoàng Châu - người đàn ông nổi tiếng lịch lãm và thành đạt.

>>  TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi

- Chị từng chia sẻ về việc làm thành viên Bangiám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới tổ chức tại Hàn Quốc vào năm nay,nhưng sau đó không thấy việc này xảy ra. Vì sao vậy?

- Tôi nhận được lời mời chính thức từ ông David Marmel - Chủ tịch tổ chức MrsWorld - tham dự cuộc thi tổ chức tại Hàn Quốc dự kiến vào tháng 10 với tư cáchChủ tịch hội đồng giám khảo. Sau đó ông viết thư thông báo lại cho tôi biết,cuộc thi được dời lại vào năm sau, do việc phối hợp tổ chức với phía Hàn Quốccòn nhiều vấn đề chưa ổn thỏa. Còn thời gian cụ thể thế nào thì vài tháng tớimới có quyết định chính thức.

TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi
Ông Hoàng Châu hơn bà Kim Hồng 14 tuổi.

- Hồi tháng 1, chị cho biết năm 2010 chị córất nhiều dự định lớn. Một năm đã trôi qua, chị thực hiện được những việc gì?

- Năm nay, công ty của tôi đã tổ chức được nhiều hội chợ triển lãm đặc biệttrong chương trình xúc tiến thương mại của Chính phủ và Bộ Công thương với nhữngđịa phương như Huế, An Giang, Tây Ninh, Long An và một số dự án phát triển bấtđộng sản. Ngoài ra, tôi còn đạt được một việc lớn trong đời mình dù chưa hề dựđịnh trước đó - là tìm được người đàn ông để có thể gối đầu vào vai để chia sẻ.

Cũng như bất cứ phụ nữ nào khác, khi trưởng thành, tôi mong lấy được một tấmchồng, có gia đình hạnh phúc và được làm vợ, làm mẹ. Cách đây 14 năm, tôi lậpgia đình một lần và đã gặp trắc trở, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 5 tuần. Từ đó,trong lòng chỉ còn nghĩ tới việc chăm sóc con cái, mẹ già, phát triển sự nghiệpvà làm từ thiện giúp đỡ mọi người. Trong công việc, tôi gặp nhiều khó khăn nhưngđã đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên, khi đứng trên những thành công đó,tôi cảm thấy rất cô đơn.

Công ty tôi ngoài tổ chức sự kiện, quảng cáo còn có thêm chức năng kinh doanhbất động sản. Phu quân tương lai của tôi là anh Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệphội Bất động sản TP HCM, bạn thân của anh trai tôi từ lâu, nhưng trước đây tôichỉ coi anh như một người anh, khi cùng cộng tác thì nghĩ anh như một người cộngsự và hoàn toàn không dám nghĩ gì sâu xa. Từ năm 2007 đến nay, tôi và anh có cơhội hợp tác trong nhiều công việc mà thuận lợi thì ít, khó khăn thì nhiều. Chínhtừ những khó khăn đó, chúng tôi có điều kiện đồng cảm, chia sẻ với nhau nhiềuhơn. Tình cảm chân thành của anh Châu làm tôi lay động và quyết định gật đầu sauhơn một năm suy nghĩ.

- Một người phụ nữ đẹp, giỏi giang và nổitiếng như chị, 14 năm qua hẳn không chỉ có một người đàn ông đeo đuổi. Vì saochị chỉ gật đầu khi gặp anh Hoàng Châu?

- Trong quá trình làm việc, tôi gặp rất nhiều người đàn ông tốt nhưng họ chưaphải duyên nợ của mình. Tình yêu mình có thể chọn lựa, còn duyên nợ thì do ýtrời. Tôi ở Mỹ 3 năm, ở Singapore 2 năm, có nhiều người đàn ông từng cầu hôn tôinhưng tôi đều trả lời thẳng thừng rằng, tôi chỉ ở vậy nuôi con.

Tôi thấy, đàn ông có rất nhiều cơ hội còn phụ nữ Việt Nam đã một lần lập giađình thì rất khó khăn vì quan niệm “Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên mộtchồng”. Gia đình tôi lại là một gia đình gốc Huế, lễ giáo gia phong, ai nói đếnchuyện tôi đi bước nữa, mẹ và các anh tôi đều không đồng ý. Vì thế, khát khaođấy, cô đơn đấy nhưng tôi không dám nghĩ gì. Cái quý nhất của người phụ nữ làsắc đẹp, tuổi trẻ và sức khỏe - 14 năm là quãng thời gian không bao giờ có thểlấy lại được.

TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi
Kim Hồng - Hoàng Châu ra Hà Nội mời cưới và chụp ảnh chiều 26/12.

Với anh Châu, tôi cũng luôn nghĩanh là một người bạn tốt, nhưng anh đã hết lòng chia sẻ với tôi không chỉ trongcông việc, các hoạt động xã hội mà còn trong cả cuộc sống. Có lần anh điện thoạitới nhà, chị giúp việc nói tôi đang nằm viện do ngã chấn thương cột sống trongcuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới tổ chức ở Việt Nam, anh ngay lập tức tới đóchăm sóc tôi rất tận tình làm tôi cảm động. Tôi không đặt nặng tiền tài, địa vịvì tôi đã tạo được công việc, sự nghiệp ổn định cho mình, để một người đàn ôngcó thể chinh phục tôi là vô cùng khó. Sự rung động tận đáy lòng là lý do tôi đãchọn anh.

- Trước đây, chị từng chia sẻ, con trai làngười đàn ông quan trọng nhất đối với chị. Khi quyết định đi bước nữa, chịthuyết phục con trai ra sao?

- Khi Khánh - con trai tôi - còn nhỏ, cháu thường than thở: “Sao mẹ chỉ có mìnhcon, sau này con lớn lên, con biết tâm sự với ai?”. Tôi hỏi ý kiến cháu rằng:“Mẹ có thể xin một đứa con nuôi, hoặc lập gia đình”. Cả hai trường hợp đó, Khánhđều phản đối. Năm ấy, con trai tôi khoảng 8 tuổi. Cháu ngủ với mẹ đến năm 10tuổi, nhưng 4 năm nay cháu tự tách ra rất độc lập. Nhiều lần chứng kiến mẹ ốmgiữa đêm khuya phải vào viện truyền nước biển, thỉnh thoảng thấy mẹ khóc mộtmình, cháu cũng hiểu phần nào nỗi cô đơn và sự hy sinh của mẹ.

Thi thoảng anh Châu qua nhà trao đổi công việc, cháu rất tinh ý. Cháu bảo tôi:“Hình như chú Châu thích mẹ, muốn cưới mẹ”. Anh Châu có cơ hội gần gũi hai mẹcon nhiều hơn, thường đưa hai mẹ con đi thư viện, ăn uống, mua sắm, du lịch. AnhChâu cũng biết hoàn cảnh của cháu nên thường xuyên động viên, anh còn góp mặttrong các buổi họp phụ huynh hay lễ tiệc của cháu ở trường. Khánh khó tính vàđộc lập nhưng cháu nhận thấy, cháu cần một người đàn ông bên cạnh.

Cháu hiểu giữa tôi và ba cháu không còn duyên phận nữa nên bảo với mẹ, nếu mẹtìm được người đàn ông nào phù hợp thì nên lập gia đình. Tuy nhiên, khi tôi hỏicon về việc kết hôn với anh Châu, cũng mất mấy tháng trời bé mới đồng ý. Đượccon đồng ý, tôi mới toại nguyện với sự lựa chọn của mình, nếu không, tôi đànhphải hy sinh tình cảm riêng để chăm sóc cháu. Ngày xưa, cha mẹ đặt đâu con ngồiđó, còn riêng hoàn cảnh của tôi khó chọn lựa. Tôi phải được sự chấp thuận củamẹ, anh chị em gia đình, của con trai và cả những người thân của mình.

- Trước đây mẹ chị từng không thích bàn chuyệncon gái mình đi bước nữa. Trước quyết định lần này của chị, bà phản ứng thế nào?

- Tình cảm, sắc đẹp thay đổi theo độ tuổi. Con gái tuổi 20 đẹp bởi sự hồn nhiên,thanh khiết. Phụ nữ tứ tuần đẹp kiểu mặn mà, trải nghiệm và tự tin. Tình yêutuổi 20 trong trắng hồn nhiên không vướng bận. Tình yêu của những người tuổichúng tôi bây giờ có sự suy nghĩ đắn đo. Ai cũng có sự trắc trở trong cuộc sốngriêng nên bị thử thách, áp lực nhiều hơn.

TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi
Người đàn bà đẹp và thành đạt đã tìm thấy hạnh phúc cuộc đời.

Anh cầu hôn tôi cách đây hơn mộtnăm, khi tôi đang bận rộn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam và Hoa hậuQuý bà Thế giới. Lúc ấy tôi chỉ cười cười nhưng trong lòng tôi đang rối như tơvò, vì chỉ sơ suất một chút là ảnh hưởng tới cả danh dự quốc gia. Cũng may mắncho tôi là anh hiểu điều đó. Anh Châu là người rất bền gan, anh bị gia đình tôithử thách rất nhiều. Mẹ tôi nói những câu khá nặng nề mà nếu người đàn ông kháchay tự ái hoặc chưa đủ thương và hiểu mình, họ đã rút lui từ lâu rồi.

Mẹ tôi là người luôn ủng hộ, quan tâm và kề vai sát cánh với tôi trong các sựkiện và dự án. Mẹ đã cảm nhận được sự cô đơn và vất vả của con gái, nên khichứng kiến anh Châu tận tình chăm sóc, chia sẻ những khó khăn trong công việc vàcuộc sống của tôi, mẹ thấy được rằng cuộc đời tôi sẽ tốt đẹp hơn khi có mộtngười đàn ông hết lòng thương yêu.

-“Con anh, con em, con chúng ta” - chị lườngtrước gì về mối quan hệ phức tạp trong gia đình sau khi kết hôn?

- Tôi rất thương trẻ con. Ngoài cháu Khánh, tôi còn có thêm 5 người con nuôinữa. Anh Châu cũng có con riêng. Tôi thương anh thì coi con anh như con ruột vàmong muốn anh cũng như thế đối với con tôi để bù đắp cho những đứa trẻ tình cảmmà chúng bị thiếu. Bản thân tôi mong muốn có nhiều con, con cái là vốn quý nhấtcủa cha mẹ. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thêm vài đứa trẻ để mẹ con thủ thỉ vớinhau và các con sau này sẽ tiếp nối những công việc của ba mẹ.

Trước đây, tôi không định kết hôn, lại quá bận rộn và cũng bị ảnh hưởng tâm lývì đã một lần trắc trở. Thời gian gần đây, tôi có cơ hội gặp được người thân củaanh. Mẹ anh đã 90 tuổi nhưng rất minh mẫn, rất quý mến tôi và mong chúng tôihạnh phúc.

Gia đình anh Châu và gia đình tôi đã gặp gỡ và đồng thuận: Hôn lễ của chúng tôisẽ được tổ chức vào một ngày lành đầu tháng 1/2011.

TS Đoàn Thị Kim Hồng lấy chồng hơn 14 tuổi
 

Theo Vnexpress

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet