VFF: Ban Trọng tài không phục... ban Kỷ luật

Thứ tư, 30/05/2012 08:57
Cùng đứng chungdưới “mái nhà” VFF, nhưng ban Kỷ luật đã không nhận được sự đồng thuận củaban Trọng tài về quyết định xử phạt Sài Gòn.XT.
Cùng đứng chungdưới “mái nhà” VFF, nhưng ban Kỷ luật đã không nhận được sự đồng thuận củaban Trọng tài về quyết định xử phạt Sài Gòn.XT.
 
Còn nhớ, ngày 25/5 vừa qua, ban Kỷ luật VFF đã áp dụng hình phạt cảnhcáo đối với Sài Gòn.XT vì có hành vi xâm phạm đến uy tín và danh dự củacá nhân đang làm nhiệm vụ cho đơn vị tổ chức giải (trọng tài), cũng nhưkhiếu nại không có căn cứ.

Trước đó vào ngày 21/5, đội bóng này đã có văn bản gửi tới VFF và VPF để“tố cáo” trọng tài Trần Trung Hiếu điều hành không công tâm, “thổi ép”họ ở hai trận Sài Gòn.XT-B.Bình Dương (vòng 11 V.League 2012) vàSLNA-Sài Gòn.XT (vòng 18). Cũng trong văn bản này, đội bóng Sài Gòn còncho rằng có một đường dây trọng tài tiêu cực có hệ thống. Tuy nhiên, saukhi xem xét và xác minh, BTC V.League 2012 đã kết luận: những cáo buộccủa Sài Gòn.XT, đều sai sự thực.
VFF: Ban Trọng tài không phục... ban Kỷ luật
BTC cho rằng trọng tài Trần Trung Hiếu không thổi ép Sài Gòn.XT. Ảnh: Như Ý

Trong văn bản gửi tới VFF, VPF, ban Kỷ luật, BTC giải hôm qua, ban Trọngtài “kết tội” Sài Gòn.XT: phát ngôn bừa bãi, thiếu trách nhiệm về nhữngquyết định của trọng tài trong hai trận đấu nêu trên; cố tình vi phạmĐiều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; cố ý xúc phạm cá nhân trọngtài và BTC giải, tổ chức quản lý trọng tài bằng những nhận định, suydiễn bịa đặt, thiếu trách nhiệm, mang tính vu khống, bôi nhọ cá nhân vàtập thể.

Từ đó, ban Trọng tài cho rằng, mức phạt cảnh cáo mà ban Kỷ luật áp dụngcho Sài Gòn.XT, là hoàn toàn không tương xứng với hành vi vi phạm củađội bóng này. Đồng thời, ban Trọng tài “khẩn thiết đề nghị” ban Kỷ luậtxem xét lại mức xử phạt đối với Sài Gòn.XT.

Dẫu vậy, theo một nguồn tin, nhiều khả năng ban Kỷ luật sẽ không thayđổi mức án đã tuyên với đội bóng Sài Gòn bởi cho rằng họ đã xử phạt theođúng các quy định. 

Liên quan đến các sự cố xảy ra trong trận Thanh Hóa-Hà Nội.T&T tại vòng19 V.League 2012 trên sân Thanh Hóa vừa qua, BTC trận đấu đang đối diệnvới án phạt nặng từ ban Kỷ luật vì không đảm bảo an ninh, an toàn trậnđấu, để khán giả ném vật lạ xuống sân.

Ngoài ra, cầu thủ Firku của ThanhHóa có thể phải nhận thêm án “phạt nguội” vì tấn công một số cầu thủ củaHà Nội.T&T. Bên cạnh đó, HLV Triệu Quang Hà của đội bóng xứ Thanh cũngcó thể dính án phạt vì phản ứng thái quá với trọng tài ở trận này.

Theo Báo Đất Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet

VIDEO

Rủ bạn thân cùng tham gia trào lưu mới này nào