Siêu thị Big C lại bán bánh mỳ mốc

Thứ năm, 14/07/2011 13:00
Ngay trong ngày được sản xuất, gói bánh Sandwichnho của siêu thị Big C tại Hà Nội sản xuất và bán cho khách hàng đã xuất hiệnmốc đen và sang ngày hôm sau, mốc lan rộng toàn bộ gói bánh.

Ngay trong ngày được sản xuất, gói bánh Sandwichnho của siêu thị Big C tại Hà Nội sản xuất và bán cho khách hàng đã xuất hiệnmốc đen và sang ngày hôm sau, mốc lan rộng toàn bộ gói bánh. Nhân viên Big Cthừa nhận có thể bánh mốc do sơ suất trong khâu đóng gói, bảo quản hoặc sảnxuất.

Chiều 10/7, chị Hà ở phố Trần Cung (Hà Nội) vào siêuthị BigC The Garden (nằm trong khu chung cư The Manor Mỹ Đình) mua 01 gói bánhSandwich nho khô 300 gram, trên gói bánh ghi hạn sử dụng từ ngày 10/7/2011 đếnngày 13/7/2011. Đây là sản phẩm của chính Big C sản xuất, được ghi trên bao bìlà làm bằng bột mỳ chất lượng cao, sản xuất trong ngày và bảo quản ở"nhiệt độthoáng mát".

Siêu thị Big C lại bán bánh mỳ mốc
Gói bánh Sandwich nho của siêu thị Big C mốc xanh, mốc đen dù vẫn còn hạn sử dụng (Ảnh chụp ngày 12/7: CT)

Tuy nhiên, đến 21 giờ cùng ngày, khi mở túi bánh ra để lấy cho con ăn, chị Hàchợt phát hiện trên một miếng bánh có một số điểm mốc đen, xung quanh bánh cónhững vệt màu xanh nhạt. Thấy vậy, chị gói bánh lại như cũ và sang ngày 11/7,toàn bộ gói bánh Sandwich nho khô đã bị hỏng hoàn toàn, mốc xanh đã xuất hiệnbao trùm trên toàn bộ các khoanh bánh mỳ Sandwich nho.

"Tôi không ngờ một thương hiệu lớn như Big C lại sảnxuất ra bánh kém chất lượng như vậy. Chẳng may nếu con tôi ăn phải thì hậu quảthật khôn lường" - chị Hà bức xúc.

Siêu thị Big C lại bán bánh mỳ mốc

Bánh bị mốc ngay trong ngày được sản xuất 10/7 (Ảnh chụp ngày 12/7: CT)

Được biết, sau đó chị Hà đã gọi điện tới siêu thị Big C và nhận được câu trả lời“Chị vui lòng đợi, chúng tôi sẽ xem xét trường hợp của chị”. 

Đến trưa 12/7, hai nhân viên Big C đến kiểm tra gói bánh và xác nhận đây làtrường hợp hãn hữu, có thể bánh mốc do sơ suất trong khâu đóng gói, bảo quảnhoặc sản xuất. 

Siêu thị Big C lại bán bánh mỳ mốc
Hạn sử dụng của bánh là từ 10/7-13/7. Bánh "luôn tươi ngon", dù mốc?(Ảnh chụp ngày 12/7: CT)

"Việc mốc này có thể do sơ suất khi chuyển giao ca giữa nhân viên bán hàng, đónggói, hoặc vật thẻ lạ rơi vào khi trộn bột..." - một nhân viên BigC nói.

Nhân viên BigC cũng đề nghị đổi sản phẩm mới nhưng chị Hà không đồng tình và yêucầu BigC có văn bản lý giải sự việc, đồng thời có biện pháp để sự việc tương tựkhông xảy ra với các khách hàng khác. Tuy nhiên đến sáng 14/7, chị Hà vẫn chưanhận được bất kỳ hồi âm nào từ phía BigC.

Siêu thị Big C lại bán bánh mỳ mốc

Đây không phải là lần đầu hệ thống siêu thị Big C của Pháp vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm(Ảnh chụp ngày 12/7: CT)

Trước đó, hệ thống siêu thị Big C đã từng vướng phảicác vụ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như bánh Pizza có ruồi đậu, bánhchưng mốc, bánh cuốn có chứa hàn the...

Được biết, siêu thị Big C The Garden là siêu thị thứ 10 trong hệ thống các siêuthị Big C Việt Nam, được xem là trung tâm mua sắm kết hợp vui chơi, giải trí vàlàm đẹp lớn nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế tương đương với các trung tâmthương mại lớn tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản...

TheoCông Thường - Hà Thanh
VnMedia

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet