Bạn đã biết ủ tóc tại nhà?

Thứ ba, 14/09/2010 09:56
Để tóc được nuôi dưỡng bóng khỏe hơn, bạn nên biết cách tự ủ tóc tại nhà.

Để tóc được nuôi dưỡng bóngkhỏe hơn, bạn nên biết cách tự ủ tóc tại nhà.

Những mái tóc đẹp nếu để quádài, phần đuôi vẫn bị chẻ vì dưỡng chất không đủ nuôi tóc từ gốc đến ngọn.Hơn nữa càng lớn tuổi, tóc càng mất dần độ bóng cần thiết, cần hấp. Độ tuổiđẹp nhất để bắt đầu hấp dầu là ngoài 20. Các loại tóc bị tổn hại do hóa chấtvà nhiệt độ nên được ủ dưỡng đều đặn để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất giúptóc bóng và khỏe mạnh hơn.

Bạn đã biết ủ tóc tại nhà?

Hấp nóng dễ làm hỏng tóc hơnhấp lạnh và nếu tóc bạn đã bị “hành hạ” nhiều do hoá chất, do cuốn kéo…thìbạn nên dùng phương pháp ủ nguội. Bạn nên ủ nguội 1lần/1tuần và hấp nóng1lần/1tháng. Hấp nóng chỉ dành cho tóc khoẻ, ít can thiệp bởi các loại hóachất (nhuộm, uốn, ép) và nhiệt độ. Có rất nhiều loại dầu hấp khác nhau, bạnnên tìm hiểu xem tóc bạn đang ở tình trạng nào và lọai dầu hấp phù hợp vớitóc và túi tiền của bạn.

Các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng thấm sâu làm tóc trở nên mượt mà. Khôngchỉ thế, nó còn giúp chữa trị mái tóc xơ, chẻ ngọn...

Sau khi gội đầu, bạn dùng một ít kem thoa lên tóc (tránh thoa lên da đầu),quấn một lớp khăn lông nóng và ủ từ 10 đến 15 phút. Sau đó xả sạch. Khôngcần dùng dầu xả.

Các loại dầu ủ tóc được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo gồm:Nounu của Daviness, Intensil của Loreal, Rolland Curl ... ngoài ra bạn cóthể tự làm kem ủ tóc bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Chúc bạn có mái tóc ngày càng bóng khỏe và phục hồi hư tổn.

Theo Vzone


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet