Bí quyết cho đôi mắt đẹp

Thứ sáu, 04/06/2010 11:19

Với mỗi đôi mắt, bạn cần sửdụng những tông màu hay kỹ thuật riêng để làm nổi bật ưu điểm cũng như che đikhuyết điểm.

Mí mắt to, dày: Mí mắtmang nét châu Âu này thường đi kèm với đôi mắt sâu và có hồn. Bạn nên tận dụngsự tương phản màu mắt sáng và tối để làm nổi bật ưu điểm của đôi mắt.

Trước tiên, bạn quét cọ vào phấncó gam màu sáng rồi tán từ khoé mắt đến đuôi mắt. Tiếp theo, bạn tán phấn lênbầu mắt. Cuối cùng, bạn dùng phấn màu tối tán từ giữa mí ra góc ngoài mắt. Vớimí mắt dưới, bạn chỉ cần dùng phấn màu tối quét một đường viền mi để tạo chiềusâu cho đôi mắt.

Bí quyết cho đôi mắt đẹp

Mí mắt mang nét châu Âu này thường đi kèm với đôi mắt sâu và có hồn

Mắt nhỏ: Nếu trang điểmquá đậm, mắt bạn sẽ trông càng nhỏ hơn. Hãy chọn phấn mắt không nhũ ở đuôi mắtvà màu sáng cho phần mí mắt. Dùng chì màu trắng vẽ viền mắt dưới sẽ giúp mắt bạntrông to hơn. Bạn cũng nên lưu ý tỉa đường chân mày mỏng để cân xứng với đôi mắtnhỏ.

Mắt tròn: Để giúp mắt dàihơn, bạn nên dùng chì đen hay mắt nước vẽ thêm đuôi mắt. Tiếp đến, bạn hãy tánđều phấn màu tối xung quanh mắt và nhấn mạnh ở góc ngoài của mắt. Khi kẻ mắtnước, bạn nên kẻ một đường thật mảnh và dứt khoát. Riêng phần đuôi mắt, bạn nênvẽ nét dày một chút để làm rõ đuôi mắt hơn.

Mắt dài: Bạn hãy chọn gammàu tối như xanh đen, nâu đậm...cho hốc mắt và màu sáng cho những vùng còn lại.Cách trang điểm này giúp mắt bạn bớt sắc nhưng vẫn rất thu hút.

Mắt một mí: Bạn nên chọnphấn có gam màu ấn tượng như đen, xanh đen, tím đậm...cho bầu mắt bên ngoài,dưới chân mày. Không nên vẽ thêm đường mí giả vì sẽ làm mắt mất đi nét tự nhiên.Thay vào đó, bạn nên dùng mascara làm cong lông mi để mắt trông to hơn.

Mắt to: Sở hữu một đôi mắtto, bạn không cần phải che đi khuyết điểm. Hãy sử dụng phấn màu nhạt như hồngnhạt, da, be, xám tro...cho bầu mắt và màu tối cho vùng mi dưới. Nếu khoé mắt cónếp nhăn, hãy tán màu ra đuôi mắt để che khuyết điểm. Sau đó, bạn dùng chì mắtmàu đen kẻ đường viền bên trong mi dưới để tạo hình. Hạn chế sử dụng bút kẻ mắtnước đậm, dễ khiến mắt trông dữ hơn.

Lời khuyên

Nếu thích đôi mắt màu xám khói,bạn hãy làm như sau:

Kẻ viền mắt bằng chì màu đen, sauđó kẻ một đường chì màu trắng trên đường chì màu đen. Tiếp theo, bạn dùng cọquét màu lên mí mắt.

Với mắt màu xám khói, bạn nên kếthợp với đôi môi trầm hoặc môi có màu da để tăng hiệu ứng tương phản cho mắt vàmôi.

Theo TTGĐ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet