Học cách để chuốt mi đúng và đẹp

Thứ năm, 11/03/2010 11:14

Đâu là cách chải mascara đúngnhất: chải từ dưới gốc sợi mi lên ngọn hay chải từ trên xuống trước rồi mới chảitừ dưới lên trên?

Cả hai cách đều không sai nhưngcòn tùy vào mỗi loại đầu cọ mascara khác nhau. Với mascara có đầu cọ được sảnxuất theo công nghệ trước đây, bạn cần phải chải mi từ trên xuống dưới trước rồimới chải từ dưới lên trên. Yêu cầu này nhằm mục đích lấy đi những hạt phấn mắtthừa rớt trên lông mi và giúp thuốc mascara bao bọc đều khắp sợi mi.

Học cách để chuốt mi đúng và đẹp

Với mascara có đầu cọ được sảnxuất theo công nghệ cải tiến, bạn chỉ cần chải mi theo chiều từ dưới lên trên.Nhờ mỗi búi cọ có cấu trúc hình đồng hồ cát nên thuốc mascara bao bọc đều khắpsợi mi.

Chải mi trên: đặt cọ songsong với mắt, hơi mở to mắt và giữ yên mắt trong lúc chải (không chớp mắt), chảitheo chiều từ dưới lên trên đều khắp hàng mi.

Chải mi dưới: Đặt cọ vuônggóc với mắt, khéo léo dùng đầu cọ chải từ trong ra ngoài (từ gốc mi ra ngọn mi).Cách này tránh mascara dây dính ra vùng da bên dưới mắt.

Làm thế nào để bấm mi đúngcách cho mi cong tự nhiên

Trước khi chải mascara, bạn nênbấm mi. Đôi mi càng cong sẽ giúp mắt bạn trông mở to và sáng hơn, đồng thời thaotác đúng sẽ giúp mi cong tự nhiên, không gãy gập.

Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bêntrong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.

Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữahàng mi, bấm nhẹ vài lần. Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi,bấm nhẹ nhàng vài lần.

Lưu ý: chất lượng của dụngcụ bấm mi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện. Bạn nên chọn dụng cụbấm mi chất lượng tốt. Lúc đầu chưa quen sử dụng, bạn nên mau dụng cụ bằng nhựasẽ an toàn hơn. Sau một thời gian đã dùng quen, dùng dụng cụ bấm mi kim loại sẽcho hiệu quả cong mi hơn.

Làm thế nào để tạo hiệu quảdày mi hơn khi chải mascara?

Sau khi đã chuốt qua một lượt,đợi khoảng 10 giây cho lớp đầu tiên khô, chuốt tiếp lần thứ 2, đợi 10 giây nữarồi chuốt tiếp lần thứ 3. Trong quá trình chuốt, có thể đánh qua lại theo hìnhzic zắc.

Lưu ý: cũng không nênchuốt đi chuốt lại quá nhiều lần vì điều này sẽ gây vón cục và cảm giác nặng nềtrên mắt. Một cây mascara mới mua với thuốc bên trong còn rất ướt sẽ không chohiệu quả dày mi bằng một mascara đã hơi cũ (đã qua một tháng được sử dụng thườngxuyên).

Kỹ thuật tẩy trang những loạimascara không lem đúng cách

Bước 1: Dùng miếng bônggòn trang điểm đã thấm nước tẩy trang đặt lên trên vùng mắt trong khoảng 1 phútđể nước tẩy trang làm mềm mascara.

Bước 2: Kẹp miếng bônggiữa các ngón tay, nhẹ nhàng lau theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Gập đôi miếng bônglại, cho hàng mi vào giữa miếng bông, các ngón tay xoa nhẹ để bông gòn trangđiểm thấm đi mascara.

Bước 4: Tận dụng mặt cònsạch của miếng bông gập đôi để lau từ đầu đến đuôi mắt cả phần trên mi mắt và mimắt bên dưới. Thế là bạn đã hoàn tất bước tẩy trang mascara một cách hiệu quả.

Những điều đáng chú ý khác khi sử dụng mascara:

Lông mi người Châu Á thường không được cong, cho dù bạn dùng loại mascara làm cong mi, vẫn nên sử dụng dụng cụ bấm mi để hỗ trợ làn mi của bạn được cong hơn.

Không dùng cọ đẩy ra đẩy vào ống thuốc như động tác bơm xe vì như thế sẽ làm cho không khí tràn vào bên trong rất nhiều làm cho thuốc mascara nhanh khô.

Khi lấy cọ mascara ra khỏi ống (nhất là với mascara mới), thuốc sẽ bám ở phần đầu cọ hơi nhiều, bạn nên gạt phần thuốc gọn gàng trở lại trên đầu ống, như vậy sẽ hạn chế tình trạng lem hay dây dính mascara trên cùng mắt.

Thỉnh thoảng nên dùng khăn giấy hay nước rửa cọ chuyên dụng làm sạch đầu cọ mascara. Cách này sẽ làm cho thuốc mascara không vón cục.

Theo Học cách để chuốt mi đúng và đẹp

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet