Mặn mà làn da nâu

Thứ sáu, 12/03/2010 11:53
Thực ra, mỗi màu da đều có một ưu thế, bản thân chúng toát lên những vẻ đẹp riêng. Nếu làn da trắng luôn gợi mở những gì gọi là trong sáng, dễ thương thì làn da ngăm nâu lại tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn, mặn mà.
Không chỉ làn da trắng mới đẹp, khéo trang điểm,người có làn da bánh mật sẽ đẹp mặn mà, quyến rũ.

Thực ra, mỗi màu da đều có một ưuthế, bản thân chúng toát lên những vẻ đẹp riêng. Nếu làn da trắng luôn gợi mởnhững gì gọi là trong sáng, dễ thương thì làn da ngăm nâu lại tạo nên vẻ đẹpkhỏe khoắn, mặn mà.

Do vậy, nếu có sở hữu làn da bánhmật thì bạn cũng đừng nên than phiền và cho rằng đó là khuyết điểm của mình.

 Hãy áp dụng các thủ thuật trangđiểm dưới đây để làm bật lên cái đẹp "nội lực" của làn da ngăm nâu:

Mặn mà làn da nâu

Làn da nâu mặn mà quyến rũ

Nền: Để có được một gươngmặt đẹp với sắc thái màu nồng ấm, trước hết bạn cần tạo được lớp nền vững chắc,màu da ngăm nâu thật đẹp. Đầu tiên, hãy che khuyết điểm cho làn da bằng một lớpkem thật mỏng.

Có thể sử dụng kem nền, kem giữẩm màu nhẹ, hoặc kem nền dạng nước mỏng, trong suốt và có độ giữ ẩm tốt. Sau đó,dùng nền màu nâu tạo ra một làn da rám nắng, cuối cùng phủ một lớp phấn mỏng mịnmàu nâu lên toàn gương mặt.

Mày: Dùng bột màu nâu vẽchân mày thật nhẹ nhàng. Đừng cố tạo ra đường lông mày sắc nét vì nó có thểkhiến cho gương mặt bạn trông già đi. Nên dùng mascara màu nâu đen chuốt từngsợi lông mày cho thật tự nhiên.

Mắt: Với mắt, nên chọn màutrung tính để trang điểm. Đầu tiên, dùng màu kem lót khắp vùng mắt để làm sángvà nổi bật đôi mắt. Tán màu nâu tròn theo xương hốc mắt và góc đầu mắt, dưới đầuchân mày. Viền mắt nước và chuốt mascara cho mi cong tự nhiên.

Mặn mà làn da nâu

Bột màu nâu vẽ chân mày thật nhẹ nhàng
 

Má: Dùng màu má highlighthồng da hay cam đất.

Môi: Dùng những màu hồngda, gạch, cam đất để trang điểm cho môi.

Bạn cần biết!

Đối với những người có làn dabánh mật, khi chọn trang phục cần tránh những trang phục có màu sắc tương phảnmạnh như đen, xanh nõn chuối, cam, đỏ tươi, nâu đen...; gam màu thích hợp nhấtlà màu cam, tím trầm, nâu đất, beige, xanh biển, hồng, trắng, kem...

Chọn một mái tóc có màu hạt dẻhay nâu đỏ là hoàn toàn thông minh khi bạn có làn da ngăm nâu.

Với nước da ngăm nâu, nên tránhdùng son có gam màu nâu bởi chúng chỉ khiến da bạn trông xỉn thêm. Thay vào đó,hãy chọn sắc hồng hoặc hồng cam để giúp gương mặt của bạn trông sáng và tươi tắnhơn.

Nếu da bạn ngâm đen, đừng cótrang điểm cho trắng. Hãy chọn cho mình lớp nền và phấn phủ tiệp màu da. Nhữngvùng cần làm sáng là dưới hai vùng mắt, sống mũi, trán, cằm. Những khu vực nàyhãy dùng phấn phủ trắng hơn một tông so với màu da của bạn là thích hợp nhất.

Theo Thu Hòa
Mặn mà làn da nâu

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet