Trang điểm làn da bánh mật

Thứ tư, 26/05/2010 15:15

Nhiều người cảm thấy ghen tị vớilàn da trắng ngần và tự ti với làn da ngăm đen, bánh mật của mình. Tuy nhiên,điều này thật sai lầm vì chỉ cần chút khéo léo trong khâu trang điểm là bạn cóthể tạo được điểm nhấn và nét quyến rũ riêng cho làn da nâu của mình.

Phấn nền

Bước đầu tiên trong khâu trangđiểm là lựa chọn phấn nền cho làn da. Với làn da ngăm đen bạn có thể chọn loạiphấn dạng dung dịch, phấn không có dầu hoặc phấn nước. Màu của loại phấn bạnchọn nên có nét tương đồng với gam màu tự nhiên của làn da. Tránh mắc phải sailầm chọn màu của phấn sáng hơn màu của da, trông bạn sẽ giống như đeo mặt nạ hơnlà đang trang điểm, hoặc vẻ đẹp này cũng không thể tự nhiên.

Trang điểm làn da bánh mật

Lời khuyên của chuyên gia trangđiểm dành cho bạn là chọn loại phần nền có gam màu trung tính sẽ thích hợp vớida bánh mật hơn là gam màu sáng, càng không nên lựa chọn gam màu tối hẳn trôngbạn sẽ càng “đen” hơn mức bình thường.

Đừng quên trước khi trang điểmbạn phải rửa sạch mặt hoặc dùng giấy thấm dầu thấm đi lượng dầu dư thừa trên da,khiến làn da bạn trở nên bóng nhờn.

Mắt

Với mắt, không nên chọn gam màusáng để trang điểm đôi mắt. Những gam màu thích hợp, tạo điểm nhấn cho đôi mắtlà nâu đen, đồng, đỏ tím và đỏ tía. Nhìn chung các gam màu tối nói chung đềuthích hợp khi trang điểm cho đôi mắt, và đây cũng là gam màu tương đồng với màuphấn nền. Nếu trang điểm vào ban ngày bạn có thể chọn chì kẻ mắt màu nâu hoặcmàu xám để tạo sự tươi sáng.

Với làn da bánh mật bạn có thể đadạng sự lựa chọn gam màu phấn má, đó có thể là màu hồng tự nhiên, cam, đỏ san hôđều phù hợp cả. Tối kỵ gam màu nâu và màu đào sẽ không thích hợp trong trườnghợp này. Nếu da bạn quá đen, khi trang điểm ban ngày nên chọn hồng thậm, còn vàobuổi tối chọn màu mận chín hay màu đồng.

Ngoài ra, vào buổi tối bạn cũngcó thể tạo nét mới lạ khi trang điểm đôi má bằng cách phủ nhẹ một lớp phấn màuvàng lên da, khi đó bạn cần dùng gam màu này để trang điểm cho vùng hốc mắt sẽtạo nên sự phối kết hoàn hảo.

Môi

Đôi môi cũng giống như đôi mắt cóthể lựa chọn là điểm nhấn ấn tượng cho khuôn mặt.

Có nhiều gam màu khác nhau bạn cóthể lựa chọn cho làn da ngăm đen của mình như màu nâu, màu mận, màu dâu tâymọng, hồng nhẹ, vàng sậm, cà phê, sôcôla… nhưng tối kỵ nhất là gam màu cam.

Khi trang điểm đôi môi nếu đườngviền môi của bạn khá rõ thì không cần kẻ viền môi, cách này cũng giúp bạn trôngtrẻ trung hơn. Kẻ đường viên môi sẽ làm đôi môi trở nên ấn tượng hơn nhưng cũngkhiến bạn trông đứng tuổi hơn bình thường.

Theo Khổng Thu Hà
Trang điểm làn da bánh mật

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet