- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 thứ trong nhà bạn vẫn sử dụng mà không nhận ra đã đến lúc phải vứt bỏ chúng
Không chỉ giảm tác dụng mà những thứ này còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân bạn.
Bạn không ngần ngại vứt bỏ các sản phẩm và thực phẩm hết hạn sử dụng vì biết rằng chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, ngôi nhà của bạn chứa đầy những thứ nên cho vào một bãi rác, đến chính bạn cũng không nhận ra.
Cùng xem xét các ngôi nhà của để phát hiện ra 15 thứ tốt hơn là nên loại bỏ sớm thay vì nghĩ là cần thiết sử dụng.
1. Mascara
Các sản phẩm trang điểm mắt có thời hạn sử dụng ngắn nhất. Khi chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám trên cọ và mỗi khi chúng ta sử dụng, chúng ngày càng bám nhiều vi khuẩn nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay mascara 3 tháng một lần, vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.
2. Khăn ướt
Khăn ướt khử trùng thường có thể được bảo quản đến một năm sau khi mở, mặc dù nó có thể phụ thuộc vào thương hiệu. Sau đó, chúng mất đi đặc tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, nếu chúng được lưu trữ không đúng cách, bạn nên loại bỏ chúng sớm hơn. Các chất bảo quản trong sản phẩm này sẽ bị phá hủy nếu nó được cất giữ trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh và đã có lúc khăn lau bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm mốc.
3. Chất tẩy rửa
Chất giặt rửa dạng gel giữ được đặc tính của chúng trong 6 tháng sau khi mở nắp chai. Bột giặt có thể tồn tại lâu hơn nếu không tiếp xúc với hơi ẩm. Bột nhão và vón cục sẽ không còn hiệu quả như dưới dạng khô ban đầu.
4. Bàn chải vệ sinh
Vật dụng kín đáo này có thể được giữ trong nhà tắm trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả khi làm sạch bàn chải hàng tuần, bạn cần hiểu rằng không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên đó, đồng nghĩa với việc nó sẽ không mang lại hiệu quả cao. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.
5. Rèm cửa nhà tắm
Rèm phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.
6. Đồ chơi nhà tắm bằng cao su
Những đồ chơi này nên được thay thế sau mỗi 2–3 tháng. Thực tế là nấm mốc xuất hiện bên trong chúng và nó có thể gây nguy hiểm cho em bé. Để kéo dài tuổi thọ của vịt cao su, hãy rửa chúng bằng nước sôi và chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng keo bịt kín lỗ trên chúng để ngăn nước vào bên trong.
7. Dụng cụ nấu nướng tráng teflon
Những chiếc chảo này chỉ sử dụng được 2-3 năm và sau đó dụng cụ này cần được thay thế, ngay cả khi lớp phủ trông còn nguyên vẹn. Sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì chất liệu teflon có thể thải ra tới 6 loại khí độc.
8. Chổi quét bằng silicon
Silicone là một vật liệu chịu nhiệt, nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao, nó có thể bắt đầu hư hỏng. Ngoài ra, nó khá mềm và có thể bị hỏng trong quá trình nấu nướng. Để tránh làm bẩn thức ăn của bạn với các hạt silicone, bạn nên thay bàn chải 2 năm một lần.
9. Dụng cụ cắt rau
Rất khó để rửa sạch hoàn toàn một dụng cụ cắt rau và loại bỏ thức ăn thừa cũng như vi trùng đang sống trên chúng. Ngoài ra, các lưỡi dao trở nên xỉn màu theo thời gian và thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Tốt hơn hết bạn nên thay nó sau 3-4 tháng sử dụng.
10. Bọt biển rửa chén
Người ta biết rằng bọt biển có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc. Bọt biển có sợi nhỏ nên được thay thường xuyên hơn, tốt nhất là hàng tuần và bọt biển có sợi lớn thì 2 tuần một lần vì những miếng bọt biển này thông thoáng hơn và khô nhanh hơn.
11. Lưỡi dao cạo
Chúng cần được thay đổi thường xuyên hơn hầu hết mọi người tưởng. Những phụ nữ sử dụng dao cạo râu hàng ngày nên thay đầu dao cạo râu sau 1-2 tuần sử dụng. Và đối với những người sử dụng dao cạo vài lần một tuần thì sau 4-6 tuần cần thay mới. Sử dụng một lưỡi dao xỉn màu có thể gây kích ứng và ảnh hưởng tới làn da.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.