- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 kiểu đậu phụ rẻ mấy cũng không nên mua, tránh gây hại cho cả nhà
Đậu phụ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhưng nếu đi chợ gặp 3 kiểu đậu phụ dưới đây thì tốt nhất không nên mua, tránh gây hại tới sức khỏe.
Đậu phụ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này được làm bằng nguyên liệu chính là đậu nành. Tuy nhiên, khi chọn mua đậu phụ, bạn không nên mua 3 loại dưới đây, tránh gây hại cho sức khỏe.
Đậu phụ có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Aboluowang)
Đậu phụ quá trắng
Nếu màu của đậu phụ quá trắng, có thể có một số chất phụ gia hóa học được thêm vào để giúp miếng đậu trở nên trắng sáng và nhẵn mịn. Đậu phụ làm từ đậu nành là chính nên thành phẩm cuối cùng thường có màu hơi vàng.
Miếng đậu phụ màu vàng cho thấy nó được làm từ đậu nành chất lượng cao. Vì vậy, nên mua đậu phụ hơi ngả vàng để đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Đậu phụ khi ấn vào không có độ đàn hồi
Đậu phụ tươi khi cầm trên tay sẽ có cảm giác mềm, ấn vào sẽ đàn hồi ở một mức độ nhất định, chứ không cứng. Đậu phụ khô cứng thường là do đã để lâu, có thể bắt đầu bị hỏng. Loại đậu phụ như vậy bạn không nên mua dù có được giảm giá.
Đậu phụ bị chua, mùi hăng
Hương vị của đậu phụ tươi sẽ thơm nhẹ và có mùi đậu nành. Nếu đậu phụ có mùi chua hoặc mùi hăng, có thể đậu phụ đã bị hỏng, không thích hợp để ăn.
Một số món ngon từ đậu phụ dễ làm như đậu phụ tẩm hành, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt.
Những người có hệ tiêu hóa kém, bị sỏi thận, suy tuyến giáp, bệnh gout thì không nên ăn đậu phụ, tránh tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt1 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?