- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, đọc xong đừng mắc phải sai lầm nữa
Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng vô cùng tiện lợi giúp chúng ta có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, tuy nhiên những thực phẩm dưới đây không thích hợp để cho vào tủ lạnh, chắc hẳn nhiều người không biết, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.
1. Khoai tây
Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao khoai tây lại không hợp với tủ lạnh? Vì khoai tây chứa nhiều tinh bột nên không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, nguyên tắc của tủ lạnh là bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhưng vì nhiệt độ quá thấp, men invertase trong khoai tây bắt đầu phá vỡ đường sucrose trong đó.
Có nghĩa là, nó sẽ phân hủy fructose và glucose. Mặc dù hai chất này vẫn có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta nhưng trong khoai tây có chứa một hợp chất có hại, nếu glucose và fructose kết hợp với chất có hại này trong môi trường nóng sẽ tạo thành một hợp chất có hại cho cơ thể.
Vì vậy, mọi người phải biết rằng không được bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, khi bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ có nhiều nước, đồng thời thúc đẩy quá trình nảy mầm của khoai tây, do đó chất solanin trong khoai tây sẽ vượt quá tiêu chuẩn, không thích hợp để tiêu thụ. Vì vậy, không bao giờ được bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, nếu bạn bảo quản khoai tây trong tủ lạnh thì hãy nhanh chóng lấy ra.
2. Cà chua
Do tổ chức tế bào bên trong của cà chua tương đối lỏng lẻo, và thành tế bào rất mỏng, lại chứa nhiều nước tự do nên nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ làm cho tế bào bị đông và trương nở, làm cho quả nhanh bị hư hỏng. Ngoài ra, sẽ có vi khuẩn bám vào, có thể gây ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn sau khi chúng ta ăn phải.
3. Đồ nướng
Thứ ba là đồ nướng. Thực phẩm nướng rất tươi và ngon, nhưng không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nguyên nhân chính là do tủ lạnh sẽ hút một phần hơi ẩm trong thực phẩm nướng, sau một thời gian ngắn những thực phẩm nướng này sẽ trở nên cứng, không còn vị mềm như sáp và mất đặc tính của thực phẩm nướng, không còn bông xốp và thơm ngon, vị như ăn gạch. Do đó, không nên bảo quản đồ nướng trong tủ lạnh.
4. Dưa chuột
Nhiều người thắc mắc, tại sao không cho dưa chuột vào tủ lạnh? Ai cũng biết nhiệt độ môi trường trong tủ lạnh thấp, dưa chuột sau khi để lâu sẽ bị mềm và đen. Dưa chuột bảo quản theo cách này sẽ bị hỏng, không còn tươi ngon. Vì vậy bảo quản không đúng cách cũng rất lãng phí thức ăn.
Đọc xong chắc hẳn ai cũng nhớ những món này không được cho vào tủ lạnh để đảm bảo chất lượng thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của chúng ta.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?