- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn!
Đôi khi chỉ cần áp dụng một chút mẹo vặt thôi là việc nội trợ của bạn đã bớt vất vả hơn nhiều rồi đấy!
1. Làm sạch thớt gỗ
Nếu bình thường bạn vẫn dùng nước rửa chén để chùi rửa thớt gỗ thì hãy thử một lần làm sạch thớt bằng muối hạt nhé! Dùng một nhúm muối hạt để chà thớt rồi để khoảng 15 phút sau đó dùng chanh chà lại một lần nữa và xả lại, thớt sẽ sạch hơn hẳn đấy!
2. Để đồ ăn trong lò vi sóng không bị khô
Một trong các vấn đề khi bạn hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng là nó khiến cho đồ ăn của bạn bị mất độ ẩm tự nhiên và trở nên khô cứng, khó ăn. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần đặt 1 ly nước trong lò vi sóng bên cạnh món đồ ăn bạn cần hâm nóng, hơi nước thoát ra sẽ giúp bù ẩm cho đồ ăn của bạn.
3. Làm sạch nồi chảo bằng gang
Thay vì dùng nước rửa chén, bạn nên làm sạch nồi chảo gang với muối hạt. Không chỉ giúp làm sạch vi trùng vi khuẩn một cách hiệu quả, việc làm sạch bằng muối còn giúp nồi chảo gang của bạn bền hơn và không bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng.
4. Cắt bánh kem sắc gọn như tiệm
Mỗi lần có sinh nhật, hẳn bạn lại đau đầu không biết làm sao để cắt bánh cho gọn, đẹp mà không bị dính nhoe nhoét khắp nơi. Cách làm hóa ra cực đơn giản! Bạn chỉ việc nhúng con dao sắc mình có vào nước sôi, sau đó dùng khăn giấy lau khô và nhanh chóng dùng con dao này để cắt bánh. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với những lát cắt gọn gàng như ở tiệm đấy!
5. Để gừng không bị khô queo trong ngăn tủ
Khác với hành hay tỏi, nếu bạn dùng gừng xong mà còn dư thì việc để chúng ở nơi khô ráo sẽ khiến gừng bị khô, teo lại và không thể sử dụng được. Bạn đã bao giờ thử cho gừng vào ngăn đông của tủ lạnh chưa? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục đấy, gừng sẽ giữ được độ tươi mới hoàn hảo, chỉ cần bạn nhớ gói chúng trong túi nilon trước khi cất vào ngăn đông của tủ lạnh nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.