- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bát canh ngày Tết quá mặn, đây là mẹo khắc phục cực đơn giản
Thêm muối quá tay vào canh khiến mâm cơm ngày Tết không còn hoàn hảo thì đây là 4 cách giúp bạn khắc phục rất hiệu quả.
1. Thêm sữa
Một trong những cách dễ nhất để “chữa cháy” cho việc nêm quá nhiều muối là thêm sữa. Hãy thêm một ít sữa chua, kem, sữa hoặc kem chua vào bát canh. Hương vị trung tính của sữa có chức năng pha loãng và cũng tạo thêm độ ngậy cho món canh. Nước cốt dừa, bơ hoặc một ít dầu ô liu có thể có chức năng tương tự đối với canh rau củ.
2. Thêm chanh, giấm
Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng thêm một lượng nhỏ axit từ giấm, chanh, quất hay cà chua vào súp có thể loại bỏ một số vị mặn bằng cách đánh lạc hướng vị giác của bạn. Hãy thử vắt nước cốt chanh hoặc giấm táo. Và nếu bạn đang nấu một món ăn có cà chua nghiền, hãy cho thêm một ít cà chua vào để giảm bớt vị mặn.
3. Dùng khoai tây
Để giảm vị mặn của canh vì lỡ tay nêm quá nhiều muối, hãy cho một củ khoai tây sống đã gọt vỏ vào nồi canh đang nấu. Khoai tây chứa nhiều tinh bột sẽ hấp thụ chất lỏng và một số muối dư thừa. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là vớt khoai tây ra sau khi đã cho vào nồi canh trước khi khoai chín hoàn toàn. (Cắt khoai tây thành từng miếng sẽ tối đa hóa diện tích bề mặt, đẩy nhanh quá trình này, nhưng cũng làm tăng khả năng khoai tây mặn sẽ ngấm vào canh).
4. Pha loãng canh
Nếu bạn cho muối quá tay vào nồi canh và còn thừa các nguyên liệu trong công thức, bạn có thể giảm nồng độ muối bằng cách thêm nhiều nguyên liệu khác vào món canh. Ngoài ra, bạn có thể giảm độ mặn bằng cách thêm nước sôi hoặc nước rau luộc vào để làm nhạt nồi canh. Nếu việc thêm nước khiến nồi canh quá loãng, bạn có thể thêm vào nồi canh 1 thìa bột ngô để tạo độ sệt.
Theo Nông thôn Việt
-
Mẹo vặt2 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?