- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhìn 1 điểm vẫn biết được quán ăn nào dùng tôm tươi hay tôm đông lạnh nấu cho thực khách!
Nhà hàng nào mà đảm bảo bán tôm tươi từ nay sẽ bị khách hàng soi kĩ lắm đây!
Một người đàn ông đăng tải video clip lên TikTok tiết lộ một thông tin liên quan đến cách phân biệt tôm tươi và tôm đông lạnh nhưng không phải ai cũng biết. Dân tình thể hiện sự thích thú và hứa hẹn khi đi ăn quán sẽ soi cho kĩ để "bắt lỗi" quán nào hứa bán tôm tươi.
Phân biệt tôm tươi và tôm đông lạnh khi đã chế biến?
Cụ thể, người này mang hai đĩa tôm đã luộc chín ra phân tích, chỉ cần nhìn qua vô cùng đơn giản là biết ngay được con tôm trước khi đem luộc là hàng tươi hay đã qua đông lạnh. Theo đó, con tôm đã chết hoặc bị đông đá trước đó thì khi luộc lên phần đuôi sẽ co ép lại với nhau. Tôm tươi thì đuôi sẽ xòe ra như cánh quạt, dù có lấy tay ép chặt lại nó sẽ tự bung ra.
Hình ảnh con tôm đông lạnh khi luộc lên sẽ bị khép đuôi lại
Con tôm tươi thì đuôi bung xòe ra như cánh quạt
Nhiều người không khỏi thể hiện sự thích thú khi xem qua đoạn clip này. Có người còn nói vui rằng những người chủ quán đang "truy lùng" hai người đàn ông này vì đã vô tình tiết lộ mẹo để khách hàng "bắt bẻ" họ.
- Mấy ông bà chủ quán xem được video này chắc khóc thét.
- Dự đoán là sẽ có nhiều quán lột sẵn vỏ tôm cho khách luôn.
- Đi ăn quán đó giờ là đâu có để ý đâu, ăn xong thấy không ngon thì đã nuốt vô bụng luôn rồi.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt8 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.