- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ cửa hàng hoa quả dạy mẹo bảo quản, chuối sẽ không bị thối hoặc chuyển sang màu đen sau nửa tháng
Chuối là một loại trái cây mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, chuối có vị ngọt và tính lạnh.
Ai đã từng mua chuối đều biết chuối mua về sau hai ngày sẽ chuyển sang màu đen, vài ngày sau sẽ thối rữa, hư hỏng, không ăn được. Vì vậy, chuối là một loại trái cây cực kỳ khó bảo quản, khí etylen tỏa ra từ vỏ chuối có thể đẩy nhanh quá trình chín của chuối, ngoài ra chuối còn bị phun chất làm chín lên bề mặt chuối nên bạn không thể ăn được, nếu mua nhiều ăn không kịp vứt bỏ thì lại lãng phí.
Vậy làm cách nào để có thể giữ được chuối lâu hơn? Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ trong việc bảo quản chuối, để chuối, có thể bảo quản được ít nhất một tuần mà không bị biến chất.
1. Nhớ chọn những quả chuối bạn vừa mua, hãy chọn những quả chuối bị hư và ăn trước, những quả chuối còn nguyên vỏ và không bị biến màu thì có thể bảo quản được. Chuối không thể được bảo quản trong tủ lạnh, vì nhiệt độ của tủ lạnh nói chung là từ 0 đến 5 độ C, và nhiệt độ bảo quản chuối tốt nhất là từ 8 độ C đến 23 độ C.
2. Chuối còn xanh, non khi thu hoạch từ trên cây, nên giới buôn hoa quả sẽ phun chất thúc chín lên để chuối chín nhanh, vì vậy phải rửa chuối nhiều lần bằng nước trong trước khi để dành, như thế để giảm chất làm chín. Trong cùng một môi trường bảo quản, chuối đã làm sạch có thể bảo quản ít nhất từ 5 đến 7 ngày mà không bị biến chất.
Sau khi làm sạch, đừng quên lau sạch hơi ẩm trên bề mặt bằng khăn khô sạch.
3. Chuối sẽ giải phóng khí ethylene, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa nâu và chín chuối. Cuống chuối là nơi tiết ra nhiều ethylene nhất. Vì vậy, cần phải bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm để giảm bớt khí etylen, có thể làm chậm quá trình chín của chuối và kéo dài thời gian bảo quản.
4. Bản thân quả chuối tương đối mềm, khi bóp rất dễ hỏng. Vì vậy, khi cất chuối nên treo chuối bằng dây, vừa có thể giảm thiểu diện tích đè nén, vừa là cách bảo quản chuối tốt nhất.
Nếu trong nhà không có chỗ để treo, hãy đặt quả chuối mặt lồi lên và mặt lõm xuống, để diện tích chịu lực lớn và giảm lực tổng thể của quả chuối, cũng có thể đạt được hiệu quả giảm sức ép, từ đó kéo dài thời gian bảo quản.
Trong quá trình bảo quản chuối, những quả chuối có đốm đen nên ngắt chuối ra ăn hàng ngày trước, chuối có đốm đen là dấu hiệu đã chín, lúc này chuối có mùi vị thơm ngon là ngon nhất. Tốc độ chín của chuối được bảo quản theo cách này và chuối được bảo quản không theo phương pháp này rõ ràng là bị chậm lại trong cùng một thời gian.
Lời nhắc nhở rằng mặc dù chuối có thể cải thiện tình trạng táo bón, nhưng những người bị táo bón không được ăn chuối chưa chín, vì chuối chưa chín có chứa nhiều axit tannic, sẽ khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.
Sau khi đọc bài hướng dẫn cách bảo quản chuối đúng cách, bạn có thể áp dụng cách này để bảo quản chuối. Hãy thử ngay bây giờ!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.