- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ ngay 2 thứ chồng hay dùng vào nồi chảo bị cháy, khét, vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc
Những người hay nấu ăn tại nhà sẽ ít nhất 1 lần bắt gặp tình trạng nồi bị cháy khét và quá khó để rửa sạch vết bẩn. Trong trường hợp này, nồi không thể được rửa sạch bằng cách thông thường mà cần phải dùng đến những tuyệt chiêu chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Cà chua
Hãy cho vài quả cà chua được cắt lát vào trong nồi bị cháy khét rồi luộc chúng cùng với nước trên bếp lửa trung bình. Bạn sẽ thấy từ đáy nồi các lớp đồ ăn bị cháy bong ra và việc đơn giản còn lại là làm sạch vật dụng bằng nước.
Giấm trắng hoặc trà
Đổ nửa bát giấm trắng (hoặc cho 1 ít lá trà xanh) vào nồi bị cháy sém. Sau đó, hãy thêm nước và đun sôi những thứ có trong nồi khoảng từ 3 - 4 phút. Sau khi đun sôi, bạn có thể để nồi trong khoảng 5 phút để đợi nước nguội. Lúc này, bạn sẽ thấy toàn bộ vết bẩn, phần cháy khét đã bong ra khỏi nồi, việc đơn giản sau đó là làm sạch vật dụng này bằng nước sạch.
Bia + rượu
Đổ một chút rượu vang trắng và bia cùng một lượng nước nhỏ vào nồi theo tỷ lệ 1:1:0,5. Sau đó, hãy đậy nắp nồi trong khoảng 5 phút rồi mở ra bạn sẽ thấy toàn bộ phần vết bẩn đã bị bong ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại nồi bằng nước sạch.
Muối
Hãy để nồi với các vết bẩn trên bếp trong khoảng 1 phút để chúng thật sự khô ráo. Sau khi tắt lửa, hãy rắc một chút muối vào nồi. Cuối cùng, bạn hãy dùng nước rửa bát cùng tấm bọt biển và cọ thật sạch là xong.
Theo Thanh Huyền - Vietnamnet.vn
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.