- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng cất tôm đông lạnh trực tiếp. Người đánh cá già sẽ dạy bạn 2 mẹo để tôm tươi ngon như mới sau một năm bảo quản
Tháng 9 là thời điểm hải sản rẻ nhất, nếu mê hải sản và muốn tiết kiệm thì bạn có thể mua thêm tích trữ, đông lạnh, để vài tháng ăn dần.
- Mạng nhện trên trần nhà rất bám bụi, bạn không cần phải dùng thang để leo lên quét. Đây là một mẹo đơn giản để làm sạch bụi và mạng nhện
- Ốp điện thoại ố vàng đến mấy cũng sạch bóng trong tích tắc chỉ với một giọt nước này
- Mắc 10 sai lầm này trong chọn lựa và lưu trữ thực phẩm, bạn vừa tốn nhiều tiền vừa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ
Làm thế nào để bảo quan tôm đông lạnh giữ được vị ngon và để được lâu? Bác bếp trưởng nhà hàng đã mách 2 phương pháp đơn giản, sau nửa năm tôm vẫn mềm tươi.
1. Bảo quản tôm đông lạnh bằng chai nước suối
① Chuẩn bị vài vỏ chai nước suối 500ml, vừa đủ cho một bữa ăn, nếu không đủ thì chỉ cần rã đông thêm vài chai nữa. Còn nếu bảo quản trong chai quá lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tôm.
② Lần lượt cho từng con tôm tươi sống vào chai nước khoáng rồi đổ đầy nước, nên để lỏng vì tôm sẽ phồng lên khi đông lại.
③ Đổ đầy nước vào chai nước khoáng, thêm lượng muối thích hợp, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ đông lạnh, có thể để được nửa năm.
Chai nước khoáng được đậy kín có thể ngăn ngừa thất thoát nước, đồng thời có thể cách ly mùi đặc trưng và vi khuẩn, để tôm được tươi lâu mà không bị biến chất, rất tiện lợi khi ăn và mang đi.
2. Đông lạnh và bảo quản tôm bằng đường
① Chuẩn bị một số hộp bảo quản tươi sống trong suốt dùng một lần, loại dùng để mang đi, có kích thước nhỏ gọn, không chiếm diện tích, giá lại rất rẻ (kiểu hộp nhựa dùng một lần).
② Để tôm tươi vào chỗ thoáng mát cho ráo nước, dàn phẳng trong hộp bảo quản tôm tươi rồi rắc một lớp đường trắng lên trên mặt tôm (rắc đường xen theo lớp tôm).
③ Sau khi rắc lớp đường lên bề mặt, đậy nắp kín, cho hộp tôm tươi vào tủ lạnh bảo quản, cũng có thể giữ tươi được nửa năm.
Đường trắng có chức năng giữ tươi, khi hàm lượng đường trắng tương đối cao có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự biến chất của tôm. Ngoài ra, đường trắng sau khi đông lại vẫn còn dạng hạt, có thể giúp tôm không bị dính vào nhau, nên lấy ra thuận tiện hơn, không cần rã đông toàn bộ. Vì đường trắng sẽ không bị chảy nên vị tôm không bị ngọt và rất ngon.
Mặc dù sử dụng hai phương pháp này, hương vị của tôm có thể được duy trì, nhưng nếu rã đông không đúng cách, nó sẽ vẫn làm cho hương vị của tôm trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy chúng ta sẽ nói về cách rã đông.
Rã đông tôm
Đối với tôm đông lạnh trong chai nước khoáng, hãy cho chai từ ngăn đông đá sang ngăn mát vào tủ lạnh, đợi qua đêm và rã đông vào ngày hôm sau. Rã đông tự nhiên không ảnh hưởng đến mùi vị, tôm vẫn tươi và giòn, thơm ngon như tôm sống. Đối với tôm đông đường, bạn cho tôm ra đĩa sạch, rắc một chút muối lên, đợi 10 phút để tôm rã đông. Muối có thể được khử trùng, làm giảm điểm đóng băng của nước, sau đó rã đông nhanh chóng mà không làm mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào.
Khi thịt đông lạnh và hải sản đông lạnh được rã đông, một số người thích ngâm chúng trực tiếp trong nước vì nghĩ rằng nó sẽ rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên, tiếp xúc trực tiếp với nước dễ sinh vi khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị và không tốt cho sức khỏe. Do đó, không nên dùng vỉ trực tiếp, có thể rã đông tự nhiên khi thời gian không gấp, muốn rã đông nhanh thì dùng muối.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt8 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.