- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng một chiếc thìa có thể lột vỏ bưởi nhanh gọn: Không đau tay, không làm nát múi
Với những mẹo nhỏ dưới đây, việc bóc và tách múi bưởi sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh gọn.
- Rèm cửa bị bẩn, không cần phải tháo rời hay giặt máy, dạy cho bạn một mẹo! Mấy phút sau rèm sạch như mới, thật tuyệt vời để học
- Nếu viền đế của đôi giày trắng bị bẩn đừng dùng nước lau, hướng dẫn bạn một mẹo giúp chúng siêu sạch giống như mới
- Mẹo dùng móc dán tường giúp bạn tiết kiệm được khối tiền, xem xong chỉ ước biết được sớm hơn
Cách dùng thìa tách vỏ bưởi
Quả bưởi bạn mua thường sẽ thon ở phía bên trên. Đối với phần nho cao, bạn hãy lấy dao và cắt bớt khoảng 1cm. Phần này chỉ có cùi nên bạn sẽ không lo cắt vào múi bưởi phía trong.
Sau khi cắt bỏ phần dầu quả bưởi, bạn có thể lấy dao gọt trái cây dọc theo phần vỏ xung quanh quả bưởi và rạch nhẹ vài đường để lột vỏ bưởi.
Giờ hãy lấy một chiếc thìa và luồn vào bên trong vỏ bưởi để tách phần ruột và phần vỏ rời nhau. Quá trình này hãy làm từ từ, cẩn thận để tránh làm nát múi bưởi bên trong. Cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ bưởi dễ dàng hơn, không bị đau tay.
Tiếp đó, hãy lấy một sợi đây nilon, luồn vào khe giữa các múi bưởi và ấn xuống để tách rời các múi bưởi.
Sau đó, lấy một chiếc tăm để tách lớp vỏ lụa bên ngoài múi bưởi, bóc bỏ lớp vỏ lụa là ta có được múi bưởi nguyên vẹn, chỉ cần bày ra đĩa là xong.
Cách tách vỏ bưởi đơn giản
Nếu bạn không muốn cách vỏ bưởi theo cách trên, hãy tham khảo phương pháp này.
Đầu tiên, hãy dùng dao khứa một vòng quanh quá bưởi. Lựa dạo để đường cắt chạm gần vào múi bưởi nhưng không cắt quá sâu để tránh cắt vào thịt quả, làm múi bưởi bị chảy nước, càng khó bóc. Đây là một bước đòi hỏi sự khéo léo.
Sau khi khứa quanh vỏ, dùng lực của ngón tay cái, tách và luồn ngón tay vào bên trong vỏ bưởi và từ từ tách vỏ theo đường cắt.
Tách dần cho đến khi bóc được toàn bộ một nửa vỏ của quả bưởi.
Làm tương tự với nửa còn lại. Sau đó, bạn chỉ cần tách múi bưởi và bóc ra là được. Có thể xếp các múi bưởi đã bóc vào phần vỏ bưởi cho đẹp mắt.
Cách bổ này thích hợp với các loại bưởi Diễn, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng, bưởi đỏ Phúc Kiến... Bưởi sau khi mua về nên để 5-7 ngày cho xuống nước. Khi đó, bạn có thể áp dụng cách này dễ dàng hơn.
Nếu vỏ bưởi vẫn còn tươi, cùi dày thì khi dùng ngón tay cái để tách vỏ sẽ bị đau tay và khó thực hiện hơn.
Cách bổ bưởi cho người lười
Đây là cách bổ biến từng gây sốt trên mạng. Thay vì tách phần vỏ rời ra khỏi múi. bạn sẽ bổ ngang quả bưởi như khi bổ cam, chanh.
Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ phần vỏ ở hai đầu của quả bưởi, sát vào múi bưởi. Nếu chưa nhìn thấy múi bưởi lộ ra thì có thể cắt tiếp vào bên trong.
Giờ thì bạn chỉ cần bổ đôi quả bưởi theo chiều ngang.
Sau khi bổ đôi, bạn hãy cắt một đường nhỏ theo vạch ranh giới giữa múi bưởi và phần cùi trắng.
Dùng tay bẻ nhẹ để các múi bưởi tách ra. Với cách này, bạn có thể dễ dàng bóc lớp vỏ lụa của múi bưởi.
Cách này cũng thích hợp với những loại bưởi róc vỏ như bưởi da xanh, bưởi Năm Roi...
Chúc các bạn thành công với những mẹo bóc bưởi ở trên nhé.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.