- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng nghĩ nước vo gạo là đồ bỏ đi, làm điều này đi và bạn sẽ cực bất ngờ
Không thể ngờ nước vo gạo lại có nhiều công dụng đến vậy, đặc biệt là cái số 3.
Nói đến nước vo gạo, nhiều bà nội trợ nói rằng họ thường bỏ đi bởi dẫu biết nó tốt nhưng giữ lại thì cũng không biết làm việc gì.
Cùng tìm hiểu ngay mẹo này để bạn có thể tận dụng nước vo gạo triệt để nhé! Đặc biệt hơn, nước vo gạo ở mỗi lần vo sẽ cho bạn mẹo hay cực bất ngờ.
Với nước vo gạo lần đầu tiên
Nước vo đầu tiên thường có không ít bụi bẩn đi kèm nên bạn sử dụng để tưới cây là tốt nhất. Nước vo gạo này chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như đạm, chất béo cùng vitamin B1, B2... giúp cây phát triển nhanh.
Bạn cũng có thể cho nước vo gạo vào chai xịt và dùng để lau gương, cửa kính... sẽ giúp loại bỏ vết ố, kính trở nên sáng bóng ngay.
Với nước vo gạo lần thứ 2
Dùng nước vo gạo để luộc măng sẽ giúp măng sau khi hầm trở nên trắng hơn đồng thời loại bỏ vị chua và đắng của măng.
Dùng nước vo gạo ngâm cá trong 30 phút. Thành phần trong nước vo gạo giúp khử đi mùi tanh của cá, khi nấu lên, thịt cá sẽ mềm và thơm ngon hơn nữa.
Theo ICTVietNam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?